Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 38 ca nghi mắc COVID-19 mới, 7 ca ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 38 ca nghi mắc COVID-19 mới, 7 ca ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 7/9 đến 18h ngày 8/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 38 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 7 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.701 ca.

Ngày 8/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 7/9 đến 18h ngày 8/9/2021, tỉnh này ghi nhận 38 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 24 ca. Trong đó, 15 ca trong khu vực cách ly tập trung (9 ca tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, 3 ca tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ, 3 ca tại Bệnh viện Vũng Tàu); 3 ca trong khu vực phong tỏa (2 ca tại phường Thắng Nhất, 1 ca tại phường 10); 6 ca ghi nhận ngoài cộng đồng (1 ca tại phường Thắng Nhất, 5 ca tại phường Nguyễn An Ninh).

TP.Bà Rịa ghi nhận 4 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Minh Khanh. Huyện Long Điền có 8 ca, gồm 4 ca trong khu vực cách ly tập trung (2 ca tại Trường THPT Minh Đạm, 1 ca tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, 1 ca tại Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc); 4 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải.

Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 2 ca. Trong đó, 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 201; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng phát hiện tại chốt kiểm soát dịch quốc lộ 51.

Như vậy, số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.701 ca. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 8/9 là 41 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu 77,82%. Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số người đang cách ly tập trung là 1.396 trường hợp.

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương đã “xanh hóa” thì không chủ quan mà thực hiện nghiêm túc các giải pháp để bảo vệ “vùng xanh”. Các địa phương vẫn còn “vùng đỏ, cam, vàng” tiếp tục có lộ trình, với các giải pháp quyết liệt, đồng bộ để “xanh hóa” địa bàn theo đúng mục tiêu, kế hoạch.

Để tiến tới mục tiêu khống chế dịch bệnh, phục hồi kinh tế, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với các vùng phong tỏa, vùng có nguy cơ cao; tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình tổ, đội lấy mẫu “lưu động” đến từng hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tránh việc người dân di chuyển ra ngoài, tập trung đông người; tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, phòng chống dịch theo Chỉ thị 16; chấn chỉnh tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong” tại các khu phong tỏa; tuân thủ nghiêm việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ người lái xe, phụ xe của các phương tiện vận tải hàng hóa khi lưu thông vào địa bàn tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận sự chung tay, góp sức của những chủ nhà trọ với chính quyền địa phương trong việc tích cực tham gia hưởng ứng hỗ trợ, giúp đỡ cho công nhân lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua và tiếp tục kêu gọi các chủ nhà trọ tiếp tục hỗ trợ miễn, giảm hoặc lùi thời gian đóng tiền trọ cho các người dân, người lao động vẫn đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chống dịch không đạt mục tiêu

Chiều 8/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin, đến hôm nay, tỉnh này chưa đạt mục tiêu chống dịch đề ra từ ngày 25/8. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định kéo dài áp dụng Chỉ thị 16 đối với 4 địa phương “vùng cam” là TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Long Điền thêm 1 tuần, bắt đầu từ 0h ngày 9/9. Tỉnh này cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với 4 huyện là Côn Đảo, Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc. Trước đó, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng không đạt mục tiêu phòng chống dịch trong 10 ngày của đợt giãn cách thứ 3, từ ngày 16-25/8.

MỚI - NÓNG