Nhiều ca mắc COVID-19 mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều ca mắc COVID-19 mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 13/9 đến 18h ngày 14/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 14 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có có 7 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.836 ca.

Ngày 14/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 13/9 đến 18h ngày 14/9/2021, tỉnh này ghi nhận 14 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 7 ca ngoài cộng đồng (4 ca tại phường Thắng Nhì, 3 ca tại phường 1). Huyện Long Điền ghi nhận 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trung đoàn Minh Đạm. Thị xã Phú Mỹ có 6 ca. Trong đó, 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Bệnh viện Vũng Tàu; 5 ca ghi nhận ngoài cộng đồng (4 ca tại phường Phú Mỹ, 1 ca tại phường Mỹ Xuân).

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 14/9 là 80 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 83,76%. Số người đang cách ly tập trung là 861 trường hợp. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.836 ca.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp. Các ca cộng đồng phát hiện tại TP.Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ là qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng. Do đó, các địa phương tăng tốc hoàn thành việc xét nghiệm sàng lọc để bóc tách các ca nhiễm cộng đồng, để kịp thời triển khai cách ly, khoanh vùng, điều trị phù hợp. Tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách hiệu quả, bảo đảm "chặt ngoài, chặt trong", bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”. Cùng với đó, nhân rộng mô hình, cách làm hay, hiệu quả; chuẩn bị chu đáo để triển khai nhanh chóng việc tiêm vắc xin cho người dân ngay khi được phân bổ về.

Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung sức, đồng lòng, chia sẻ khó khăn, góp phần cùng với tỉnh đẩy lùi dịch bệnh. Quan điểm của tỉnh lúc này là ưu tiên kiểm soát được dịch COVID-19 và từng bước khôi phục kinh tế theo nguyên tắc thực hiện đồng bộ 3 nhiệm vụ chính: “Phòng chống dịch-Phát triển kinh tế-An dân”. Do vậy, việc tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 ở các địa phương (TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Long Điền) là nhiệm vụ bất khả kháng trong giai đoạn hiện nay, cũng là tiền đề vững chắc cho việc thiết lập trạng thái bình thường mới, ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế trong giai đoạn tiếp theo.

Để đạt bảo đảm việc mở cửa, phục hồi kinh tế một cách bền vững thì ngoài sự nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng thì sự tham gia của các hiệp hội, nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng, là chủ thể thực hiện và tham gia quan trọng vào quyết định sự thành công của mục tiêu đã đề ra.

MỚI - NÓNG