Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 8/7, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các đội hình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM.

Ngay từ sáng sớm, đoàn đã đến thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THCS Colette (quận 3) và điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1). Đến các điểm thi, anh Nguyễn Minh Triết được nghe báo cáo về tình hình hoạt động cũng như dành tặng cho các đội hình tình nguyện những lời động viên và những món quà ý nghĩa.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM ảnh 1
Anh Nguyễn Minh Triết (thứ hai bên phải) lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ tình nguyện.

Tại điểm thi trường THCS Colette (quận 3), vào thời điểm các tình nguyện viên đang hỗ trợ cho các thí sinh, anh Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hoạt động hỗ trợ của các tình nguyện viên. Tại đây, anh thăm hỏi tình hình sức khỏe và biểu dương tinh thần các tình nguyện viên làm nhiệm vụ Tiếp sức mùa thi, lắng nghe những nguyện vọng cũng như khó khăn mà đội hình gặp phải. Các chiến sĩ tình nguyện cũng báo cáo với anh Nguyễn Minh Triết về công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động trong 2 ngày gần đây, đồng thời chia sẻ với anh những tình cảm mà phụ huynh đã dành tặng cho cả đội.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết (thứ hai bên phải) tận tay trao quà cho đội hình tiếp sức mùa thi điểm thi trường THCS Colette.

Đến điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), anh Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác bày tỏ mong muốn các tình nguyện viên tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong ngày thi cuối cùng, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, để lại những ấn tượng tốt của thanh niên tình nguyện trong mắt các thí sinh và phụ huynh. Tại đây, anh cũng nghe đội trưởng của điểm thi chia sẻ về việc các bạn vừa hỗ trợ một thí sinh bị gãy chân vào tận phòng thi.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết (thứ ba bên trái) lắng nghe những báo cáo của đội hình tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Việc được lãnh đạo T.Ư Đoàn quan tâm đến tình hình hoạt động là niềm vui cũng như nguồn động lực dành cho các chiến sĩ tình nguyện. Bạn Đào Tuyết Như (phụ trách điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: “Cảm xúc của mình cũng như cả đội rất vui nhưng cũng khá hồi hộp vì được gặp lãnh đạo của T.Ư Đoàn. Sự quan tâm này là nguồn sức mạnh giúp cả đội chúng mình vượt qua trở ngại để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh trong ngày thi cuối cùng, cũng như trong các hoạt động sắp tới”.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM ảnh 4
Anh Nguyễn Minh Triết (thứ hai bên trái) trao quà và dặn dò các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ thí sinh.

Kết thúc hoạt động, anh Nguyễn Minh Triết không quên dặn dò các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe, trang bị những vật dụng cần thiết để ứng phó với thời tiết nắng nóng cũng như những cơn mưa bất ngờ. Ngoài ra, anh Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác cũng trao tận tay những phần quà cho đội hình tại 2 điểm thi.

MỚI - NÓNG