Bí quyết dinh dưỡng kéo dài tuổi thọ của người đàn ông 113 tuổi

Bí quyết dinh dưỡng kéo dài tuổi thọ của người đàn ông 113 tuổi
Một vài bí mật giúp cơ thể chậm lão hóa và sống lâu hơn, và những gì ông chia sẻ dưới đây là hoàn toàn chính xác để bạn có thể áp dụng.

Bernardo LaPallo, tới từ Mesa, bang Arizona (Hoa Kỳ) là một người đàn ông đặc biệt. Ông sinh năm 1901, cho đến nay vẫn có một sức khỏe tốt và không bệnh tật.

Tất nhiên, điều này không phải do ngẫu nhiên mà có được. Do mong muốn kéo dài tuổi thọ nên ông đã thiết lập một nguyên tắc sống vô cùng đúng đắn, mang tính kỉ luật tuyệt đối.

Nếu bạn nghĩ ở tuổi 113, ông sẽ trở nên yếu ớt và không còn hoạt động bình thường thì bạn đã sai.

Ông vẫn có thể làm được rất nhiều thứ, thậm chí cả những việc liên quan tới bộ não và trí nhớ, như chơi trò chơi ô chữ và đọc sách kiểu truyền thống chứ không phải sách điện tử.

Một vài bí mật giúp cơ thể chậm lão hóa và sống lâu hơn, và những gì ông chia sẻ dưới đây là hoàn toàn chính xác để bạn có thể áp dụng.

Tỏi

Tỏi đã được sử dụng ở nhiều châu lục cách đây rất lâu như một loại dược thảo có giá trị. Nó có tính chất sát trùng và kháng khuẩn đã được chứng minh mà không gây tác dụng phụ.

Không những thế, tỏi còn như một vị thuốc hữu hiệu chống lại ung thư đường tiêu hóa, hạn chế mắc các bệnh tim mạch, chống đông máu, hạ huyết áp...

Ăn tỏi sống mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất và sống lâu hơn.

Có thể bạn cần phải khắc phục vì mùi hôi khó chịu trong miệng khi ăn tỏi nhưng sẽ không thành vấn đề để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Mật ong

Mật ong – chất ngọt tuyệt vời nhất mà thiên nhiên mang lại cho chúng ta đã được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Mật ong được dùng để bồi bổ cơ thể, đem đến cho bạn giấc ngủ nhanh và sâu; giảm đau họng, cảm cúm; trị bệnh đau dạ dày hiệu quả,…

Bên cạnh công dụng đối với sức khỏe, mật ong còn là thần dược làm đẹp tuyệt vời cho phụ nữ với khả năng chống lão hóa mạnh, chất dưỡng ẩm, hay tẩy tế bào chết.

Nếu bạn muốn một chất làm ngọt tự nhiên để sống lâu, huyền thoại 113 năm tuổi muốn bạn sử dụng mật ong nguyên chất hàng ngày.

Quế

Quế là một loại gia vị trong chế biến thực phẩm quen thuộc đối với chúng ta. Chiết xuất từ vỏ cây quế cũng được sử dụng như một loại thuốc truyền thống trên khắp thế giới.

Ngửi mùi quế có thể thúc đẩy quá trình nhận thức và góp phần cải thiện chức năng não bộ. Quế giúp tăng trí nhớ, sự tập trung và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Quế còn có thể làm giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường.

Ăn quế thường xuyên góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân hiệu quả cũng như giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Socola

Nếu bạn nghĩ rằng socola chỉ phù hợp với trẻ em và những người hảo ngọt thì bạn đã nhầm. LaPallo nói thực phẩm này đóng góp một phần quan trọng để bạn duy trì có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

Socola đen có rất nhiều polyphenol, một hợp chất được cho là có thể bảo vệ các tế bào chống lại những tổn thương và bệnh tật.

Chúng cũng có lợi cho tim bằng cách duy trì mức huyết áp hợp lý và thúc đẩy sự lưu thông máu trong cơ thể. Các nhà khoa học cho rằng, socola còn có thể giúp giảm hàm lượng đường và cholesterol trong máu.

Dầu oliu

Trong lịch sử thế giới, có những vùng đất được gọi với cái tên “nơi dầu oliu có màu máu” – nhiều cuộc chiến tranh nổ ra giữa các quốc gia chỉ vì nguồn lợi kinh tế từ cây oliu và loại dầu vô cùng quý được chiết xuất.

Bí quyết dinh dưỡng kéo dài tuổi thọ của người đàn ông 113 tuổi ảnh 1

Nhưng ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua chúng trong cửa hàng tạp hóa với một mức giá phải chăng, không hề đắt đỏ.

Kết hợp dầu oliu với các món trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và cảm nhận sự khác biệt.

Dầu ô liu tự nhiên chứa lượng lớn axit béo không bão hòa đơn, do đó nó làm giảm sự tích tụ cholesterol trong máu và làm giảm vấn đề liên quan tới tim mạch.

Chúng cũng có tác dụng tuyệt vời đối với quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên và phòng ngừa sỏi thận.

Tính axit của dầu ôliu có thể ngăn chặn sự bắt đầu ung thư trực tràng và ung thư ruột, vì thế nó được cho là nhân tố bảo vệ cơ thể con người chống lại sự phát triển ung thư hiệu quả.

Theo Theo Giáo dục Việt nam
MỚI - NÓNG