Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao lại Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao lại Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại TPHCM
TPO - Sau khi hoàn thành sứ mệnh hỗ trợ cho TPHCM chống dịch, Bệnh viện Trung ương Huế đã chính thức bàn giao lại Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh COVID-19 cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM.

Chiều 16/12 đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết, sau nhiều tháng tích cực hỗ trợ TPHCM chống dịch COVID-19, Bệnh viện Trung ương Huế đã chính thức rút quân. Trung tâm Hồi sức do bệnh viện thiết lập tại Bệnh viện Dã chiến số 14 được chuyển giao lại cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt ĐỚi TPHCM tiếp nhận để tiếp tục điều trị các trường hợp bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nặng, nguy kịch.

Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao lại Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại TPHCM ảnh 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã chính thức tiếp nhận Trung tâm Hồi sức COVID-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế được đưa vào sử dụng từ giữa tháng 8/2021 với quy mô 600 giường. Tại đây được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy, hệ thống oxy tới tận giường với tổng diện tích 12.300m2.

Trung tâm Hồi sức được chia làm 4 phân khu gồm: bệnh nhân nguy kịch; bệnh nặng; thoát hồi sức; chuẩn bị ra viện. Trung tâm là một trong 5 tuyến cuối trong mô hình tháp 3 tầng điều trị người bệnh COVID-19 tại TPHCM. Thời gian qua, trung tâm đã hoạt động hiệu quả, góp phần giảm tải cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố, nâng cao khả năng cứu chữa người bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao lại Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại TPHCM ảnh 2

Lễ bàn giao đã được ký kết với sự chứng kiến của lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Sở Y tế

Trung tâm Hồi sức Người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 14 được chuyển giao là bước chuyển tiếp trong giai đoạn thành phố thích ứng với dịch COVID-19. Ngoài Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chịu trách nhiệm chính về mặt chuyên môn, tại đây còn có sự hợp sức hỗ trợ của Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ.

MỚI - NÓNG