Có 112 kết quả :

Tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hà Nội ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19

TPO - Tại Hà Nội, từ đầu năm 2023 đến ngày 1/4, trung bình số ca nhiễm mới từ 2- 5 ca/ngày. Tuy nhiên, từ ngày 1/4 đến nay, số người nhiễm COVID-19 tăng dần. Cụ thể, trong 7 ngày qua, số ca mắc trung bình là 79 ca/ngày. 
Giảm cân để 'yêu' hăng say hơn

Giảm cân để 'yêu' hăng say hơn

TP - Giảm cân - từ khóa khá nóng của thời hiện đại, khi con người, đặc biệt là chị em phụ nữ đã ý thức hơn về vẻ đẹp hình thể của mình. Soi chiếu dưới góc độ của “Thì thầm bên gối”, hóa ra cũng có sự liên quan chặt chẽ.
Đột quỵ, có phải 'trời kêu ai nấy dạ'?

Đột quỵ, có phải 'trời kêu ai nấy dạ'?

Đột quỵ là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột, có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ, hơn 50% trong số đó tử vong và chỉ có 10% sống sót là có bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh lý này hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu nhận biết các nguy cơ.
Ảnh minh họa: Internet

Tin 'đặc biệt' về cụ bà 88 tuổi mắc COVID-19 kèm theo nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

TPO - Cụ bà 88 tuổi (BN161) là bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều tuổi nhất Việt Nam đã trải qua khoảng 30 ngày thở máy, điều trị hồi sức tích cực. Ngoài bệnh nền là xuất huyết não, liệt cứng nửa người trái, bệnh nhân còn bị tăng huyết áp. Đến chiều 1/5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 161 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hút thuốc lá là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hút thuốc lá và các bệnh lý về hô hấp

Thuốc lá được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu mắc các bệnh lý hô hấp. Hút thuốc lá không những gây ung thư phổi mà còn gây ra nhiều bệnh phổi khác. Có rất nhiều các chất độc hại nên cả người hút thuốc lá và người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc đều có thể mắc phải 4 nhóm bệnh lý chính: Hô hấp, Ung thư, Tim mạch, Sinh dục – Thai sản.