Có 92 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Tin 'đặc biệt' về cụ bà 88 tuổi mắc COVID-19 kèm theo nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

TPO - Cụ bà 88 tuổi (BN161) là bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều tuổi nhất Việt Nam đã trải qua khoảng 30 ngày thở máy, điều trị hồi sức tích cực. Ngoài bệnh nền là xuất huyết não, liệt cứng nửa người trái, bệnh nhân còn bị tăng huyết áp. Đến chiều 1/5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 161 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hút thuốc lá là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hút thuốc lá và các bệnh lý về hô hấp

Thuốc lá được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu mắc các bệnh lý hô hấp. Hút thuốc lá không những gây ung thư phổi mà còn gây ra nhiều bệnh phổi khác. Có rất nhiều các chất độc hại nên cả người hút thuốc lá và người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc đều có thể mắc phải 4 nhóm bệnh lý chính: Hô hấp, Ung thư, Tim mạch, Sinh dục – Thai sản. 
Hiểu đúng về châm cứu

Hiểu đúng về châm cứu

Châm cứu là một trong những liệu pháp điều trị bệnh trong y học cổ truyền phương Đông. Tôn chỉ chữa bệnh của Đông y là tìm cách cân bằng năng lượng trong cơ thể con người.
Điều trị rối loạn cương dương có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch. Ảnh minh hoạ: Internet

Quý ông tưởng “hỏng súng”, ai ngờ mắc bệnh tim mạch

TPO - Người đàn ông 52 tuổi đến khám bệnh vì lý do dương vật cương kém và nhanh mềm xỉu. Bệnh nhân không có gì đặc biệt về tiền sử, được khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng như nội tiết tố nam giới, xét nghiệm sinh hoá máu... Đặc biệt trên siêu âm tim và điện tim thấy có nghi ngờ bệnh lý mạch vành. Các bác sỹ đã khuyên và chuyển bệnh nhân đi khám tim mạch trước khi điều trị rối loạn cương dương.
Tin đọc nhanh ngày 21/11

Tin đọc nhanh ngày 21/11

TP - Ngày 19/11, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã kiến nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chấp thuận cho thành phố thí điểm thực hiện chi trả chế độ trợ cấp người có công với cách mạng đối với các đối tượng hưởng cùng lúc hai chế độ ưu đãi người có công và bảo hiểm xã hội qua hệ thống bưu điện từ quí 2/2017. 
Trang bị máy kích tim cấp cứu tại di tích Đại Nội Huế

Trang bị máy kích tim cấp cứu tại di tích Đại Nội Huế

Tại những lễ hội tập trung đông du khách, không ít người đã gặp các sự cố về sức khỏe, nhẹ thì ngất xỉu, tụt huyết áp, nặng thì ngừng tim, ngừng phổi. Tới đây, thiết bị cấp cứu cho những người bị sự cố ngưng tim đột ngột, một trong những bệnh lý y khoa gây nguy hiểm đến tính mạng sẽ được Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế trang bị tại khu di tích Đại Nội Huế.