Bình Dương ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bình Dương vừa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 tử vong. Bệnh nhân có các bệnh lý nền và là trường hợp tử vong đầu tiên ở tỉnh này kể từ đợt dịch lần thứ tư đến nay.

Tối 29/4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông báo, địa phương vừa ghi nhận 1 ca tử vong liên quan đến dịch COVID-19. Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1959, cư ngụ ở phường Thuận Giao (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trước đó vào ngày 24/4, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương với các bệnh lý đái tháo đường, suy tim, các triệu chứng mệt, khó thở,... Kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2.

Sau 5 ngày tích cực điều trị, tình trạng bệnh nhân xấu dần và tử vong tại Khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Đáng lưu ý, bệnh nhân này mới tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 do trước đó bị bệnh lý nền nặng.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đây là ca tử vong liên quan đến dịch COVID-19 đầu tiên trên địa bàn kể từ sau đợt dịch lần thứ tư và từ đầu năm 2023 đến nay.

Bình Dương ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 tử vong ảnh 1

Người dân Bình Dương đến trạm y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trong ngày 29/4, Bình Dương ghi nhận 53 ca mắc mới COVID-19, trong đó 5 ca nặng phải nhập viện. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 390 ca mắc COVID-19.

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị và người dân tuân thủ phòng chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Theo nội dung văn bản, Bình Dương quy định 6 trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang gồm: Người có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; tất cả các trường hợp có mặt tại cơ sở y tế, nơi cách ly, nơi lưu trú có người đang cách ly hoặc đang theo dõi, giám sát y tế (trừ người cách ly ở phòng đơn; người bị suy hô hấp; người bệnh đang thực hiện thủ thuật y tế; trẻ dưới 5 tuổi).

Những người tham gia các phương tiện giao thông công cộng (gồm hành khách, người điều khiển, nhân viên phục vụ), người quản lý, lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc với hành khách; nhân viên phục vụ, quản lý, lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối; nhân viên phục vụ, quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc với khách hàng và người tham dự tại các cơ sở văn hóa, du lịch, những nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người cũng phải đeo khẩu trang.

Việc đeo khẩu trang cũng được áp dụng tại những nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch và đối với các nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc với khách hàng…

Tỉnh Bình Dương vận động người dân tăng cường thực hiện thông điệp 2K+V (khẩu trang, khử khuẩn và tiêm vắc xin phòng COVID-19).

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.