Bé gái sinh ra đã không có mũi

Bé Tessa khi mới chào đời
Bé Tessa khi mới chào đời
Bé Tessa Evans sống tại Anh, hiện được 17 tháng tuổi, sinh ra đã không có mũi.

Tessa bị tật không mũi bẩm sinh hoàn toàn – nghĩa là mũi của cô bé không phát triển khi còn trong bụng mẹ. Chỉ có 47 trường hợp dị tật này được ghi nhận trong y văn. Ước tính tỷ lệ mắc là 1/100 tỷ người.

Tessa không có cảm nhận về mùi, nhưng bé có thể ho, hắt hơi và bị cảm lạnh.

Cô bé cũng có những vấn đề về thị lực, và bên mắt trái bị mù hoàn toàn.

Bé gái sinh ra đã không có mũi ảnh 1

Khi được 8 ngày tuổi, Tessa đã được phẫu thuật để giúp bé có thể thở được trong khi ăn và ngủ. Cô bé phải nằm ở khoa hồi sức sơ sinh trong 5 tuần..

Ban đầu cha mẹ của Tessa rất lo lắng về chuyện người khác sẽ nghĩ gì về khuôn mặt của con gái, nhưng giờ đây họ đã tự tin khi đưa Tessa đi chơi.

Bé gái sinh ra đã không có mũi ảnh 2

“Bây giờ khi đi ra ngoài, tôi không còn sợ việc người khác nghĩ gì nữa. Thực sự, tôi nghĩ rằng bé sẽ giúp mọi người thấy rằng sự “khác biệt” cũng có thể đẹp,” mẹ bé nói.

Bất chấp dị tật của mình, Tessa là một em bé luôn tươi cười và vui vẻ, và cha mẹ đang tìm cách để bé có cuộc sống bình thường và khỏe mạnh khi lớn lên.

Mẹ bé cho biết muốn chia sẻ câu chuyện của Tessa như một sự động viên cho những gia đình khác có con khác biệt bẩm sinh.

“Tôi không bao giờ muốn bất kỳ đứa trẻ nào bị ghét bỏ hoặc bỏ rơi vì sự khác biệt của chúng”, cô chia sẻ.

Bé gái sinh ra đã không có mũi ảnh 3 Gia đình hạnh phúc của bé Tessa

Theo Cẩm Tú

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trứng vịt lộn cùng rau răm, gừng, hạt tiêu giúp cân bằng âm dương trong cơ thể.

Những người 'đại kỵ' với trứng vịt lộn vì có thể gây nguy hiểm cho cơ thể

TPO - Là món ăn giàu dinh dưỡng, người Việt thường xuyên ăn trứng vịt lộn cùng gừng và rau răm để cải thiện tình trạng đau đầu chóng mặt, suy nhược cơ thể, thiếu máu, còi cọc, yếu sinh lý …Thế nhưng, nếu ngày nào cũng “tẩm bổ” bằng trứng vịt lộn, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.