Có 110 kết quả :

Khám mắt cho trẻ tại BV Mắt TƯ. Ảnh minh hoạ: Internet

Tập yoga chữa cận thị: Mất tiền cho mắt nhanh hỏng hơn

TPO - Nhiều thông tin quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, qua các tờ rơi được 'ấn" tận tay phụ huynh ở cổng các trường học rằng xoa bóp, bấm huyệt, tập yoga… sẽ chữa khỏi cận thị và các tật khúc xạ khác như viễn thị, loạn thị (thậm chí cả lác). Các BS nhãn khoa khẳng định "đừng bỏ tiền để họ làm hỏng mắt con bạn".
Ảnh minh hoạ: Internet

Vì sao rượu có methanol gây chết người?

TPO - Thông tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu ngày 15/02 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, 3 mẫu rượu lấy tại vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng methanol là 970 mg/l cồn 1000, 556.000 mg/l cồn 1000 và 475.000 mg/l cồn 1000.
Van Parsie rời sân trên cáng vì chấn thương ở vùng mắt.

Van Parsie có nguy cơ “hỏng” một bên mắt

TPO - Một quan chức của Fenerbahce tiết lộ, chấn thương vùng mắt mà Robin van Persie mới gặp phải là rất nghiêm trọng. Tiền đạo người Hà Lan sẽ cần phải tiến hành một ca phẫu thuật ngay lập tức và ông không loại trừ khả năng anh sẽ bị giảm thị lực.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cà phê giúp cải thiện thị lực

Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy uống cà phê giúp làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 . Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể bảo vệ mắt, chống suy giảm thị lực và nguy cơ mù lòa.
Những yêu cầu khắt khe về thị lực để thi tuyển ngành “hot”

Những yêu cầu khắt khe về thị lực để thi tuyển ngành “hot”

TP - Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp của một đứa trẻ. Lớn có thành tích học tập, nhỏ thì có các chứng tật bẩm sinh. Không ít người đã phải ngậm ngùi tạm biệt giấc mơ và đam mê của mình chỉ vì những “trục trặc” nhỏ xíu. Một trong số đó, là thị lực không đạt tiêu chuẩn.
Ảnh minh hoạ: Internet

Mổ cận thị và loạn thị khi nào là tốt nhất?

Hỏi: Cháu trai tôi 15 tuổi, bị cận và loạn thị đã 6 năm nay. Hiện, 2 mắt cận và loạn 6 độ. Gia đình tôi muốn mổ chữa cận loạn cho cháu. Khi nào thì cháu tôi có thể tiến hành mổ an toàn và nên dùng phương pháp điều trị nào? (Thanh Hoa, Ba Đình, Hà Nội)
Ảnh minh hoạ: Internet

Mắt cực tốt nhờ mỗi ngày ăn một quả chuối

Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một quả chuối mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe mắt và phòng ngừa những bệnh liên quan tới thị lực. Trong chuối có carotenoid, một hợp chất khiến trái cây và rau có màu đỏ, cam hoặc vàng và được gan chuyển thành vitamin A, tiền chất quan trọng cho sức khỏe mắt.
Khô, nhức, mỏi mắt - Chớ coi thường

Khô, nhức, mỏi mắt - Chớ coi thường

TP - Thời gian, tuổi tác, môi trường ô nhiễm, ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, các thiết bị di động đang âm thầm tấn công khiến mắt trở nên mờ, nhức mỏi, thị lực suy giảm và gia tăng các bệnh về mắt như cận thị, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.