Có 115 kết quả :

Chắp cánh ước mơ 2019: 30 trường hợp dị tật được phẫu thuật miễn phí

Chắp cánh ước mơ 2019: 30 trường hợp dị tật được phẫu thuật miễn phí

Chương trình phẫu thuật từ thiện Chắp cánh ước mơ 2019 đã diễn ra tốt đẹp trong hai tuần từ 2/3 đến 16/3/2019, mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Trong lần thứ 7 có mặt tại bệnh viện Hồng Ngọc, tổ chức RICE – với trưởng đoàn là GS Joseph Mark Rosen cùng đội ngũ y bác sĩ Hồng Ngọc đã chắp cánh cho những ước mơ của 30 trẻ em dị tật Việt Nam.
Nguyễn Như Linh đi học, viết bằng chân.

Nghị lực sống của cô bé 'chim cánh cụt', làm mọi việc bằng chân

Sinh ra với khiếm khuyết đôi tay và khoèo chân, thiếu ngón nhưng cô bé khuyết tật này vẫn có thể làm mọi việc bằng đôi chân bé nhỏ của mình khiến ai cũng phải yêu mến và nể phục nghị lực phi thường của cô. Trong cô bé ấy có một tinh thần sống mãnh liệt truyền cảm hứng tới mọi người và khiến mọi người ngưỡng mộ. Đó chính là cô bé Nguyễn Như Linh.
Cha càng lớn tuổi, con càng gặp nhiều rủi ro sau sinh

Cha càng lớn tuổi, con càng gặp nhiều rủi ro sau sinh

TPO - Theo một số nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Stanford, khi người cha càng lớn tuổi thì con cái họ sinh ra có tỷ lệ rủi ro sau sinh càng cao, bao gồm những rủi ro như nhẹ cân và động kinh. Ngoài ra, tuổi của người cha còn ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mang thai, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Em bé ra đời với 4 chân gây kinh ngạc

Em bé ra đời với 4 chân gây kinh ngạc

Bé trai chào đời với 4 chân khiến dân làng kinh ngạc, gọi cậu bé là "phép lạ của Thượng đế". Clip được quay ngày 16/9 tại thành phố Gorakhpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Hình ảnh trong clip cho thấy bé trai sơ sinh có 4 chân đang khóc ngằn ngặt, trong khi những người lớn vây xung quanh, lộ rõ vẻ kinh ngạc. 
Ảnh minh hoạ: Internet

Nguy hiểm: Muỗi truyền sốt xuất huyết cũng truyền bệnh Zika gây dị tật thai nhi

TPO - Theo ThS.BS. Nguyễn Đức Khoa, Phó trưởng Phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bệnh Zika cũng truyền từ muỗi Aedes (loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết). Bất cứ một người nào cũng dễ dàng bị nhiễm bệnh khi bị muỗi mang virus đốt, bệnh đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ có thai.
Lốt người

Lốt người

TP - Lại thêm một vụ thảm sát cả gia đình. Địa điểm lần này tại Quảng Ninh. Nạn nhân lần này là một bà cụ cùng 3 đứa cháu nhỏ dưới mười tuổi, trong một ngôi nhà. Trong đêm. Từ mấy năm qua, không nhớ rõ bao nhiêu vụ thảm sát rồi. Không nhớ, không hẳn là không thống kê được, mà bởi dường như xã hội đã bị tê bì, đờ đẫn mọi giác quan.
Virus Zika lây truyền chủ yếu do muỗi đốt

33 binh sỹ Mỹ nhiễm virus Zika

TPO - Hãng tin Reuters dẫn lời Lầu Năm Góc hôm 3/8 cho biết, 33 thành viên quân đội Mỹ, trong đó có một nữ quân nhân đang mang thai được chẩn đoán nhiễm virus Zika từ nước ngoài.
Ảnh minh hoạ: Internet

Con dị tật vì mẹ chăm siêu âm

Trong khi việc siêu âm và ghi hình ảnh thai ra đĩa CD đang trở thành mốt ở Việt Nam thì ở nước ngoài những chuyện này đã bị cảnh báo từ lâu. Những hành động trên có thể góp phần khiến con bạn dị tật.
Sẽ trưng cầu hội đồng khoa học chuyên ngành

Sẽ trưng cầu hội đồng khoa học chuyên ngành

TPO - Chiều ngày 18/6, liên quan đến tố cáo của công dân về sự tắc trách trong việc siêu âm thai của phòng khám Thảo Nguyên (47 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, TP. Pleiku), ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở y tế Gia Lai cho biết sẽ tiến hành trưng cầu hội đồng khoa học chuyên ngành để đánh giá, làm rõ.