Có 84 kết quả :

Ông Donald Trump tổ chức bữa tiệc đêm bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Nam Carolina ngày 24/2. Ảnh: Reuters.

Ông Trump chiến thắng ở bang Nam Carolina?

TPO - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục dẫn đầu cuộc đua hướng tới đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, đánh bại đối thủ Nikki Haley tại bang quê hương Nam Carolina của bà, CNN dự đoán ngày 25/2. Đến nay, ông Trump đã giành chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa năm 2024.
Vẫn ngẩng cao đầu

Vẫn ngẩng cao đầu

TP - Cuộc đua vòng hai ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa ngày 23/1 sẽ quyết định cho các bên, nhất là, Nikki Haley, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Số phận của bà sẽ được định đoạt tại cuộc họp kín lần hai ở bang New Hampshire. Dù kết cục thế nào, cựu thống đốc South Carolina vẫn ngẩng cao với hình ảnh không chịu khuất phục.
Một nhóm cử tri ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống Nga với tư cách ứng viên độc lập

Một nhóm cử tri ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống Nga với tư cách ứng viên độc lập

TPO - Một nhóm cử tri đã tuyên bố ủng hộ nỗ lực tái tranh cử vào năm tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin với tư cách là một ứng viên độc lập. Luật pháp Nga quy định một người phải nhận được sự ủng hộ của nhóm gồm ít nhất 500 người để tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.
Những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan tụ tập bên ngoài trụ sở đảng AKP cầm quyền của ông sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa ở Ankara ngày 15/5. Ảnh: Straits Times

Lý do ông Erdogan nổi tiếng bất chấp khủng hoảng

TP - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan đã cầm quyền trong 20 năm bằng cách liên tục vượt qua các cuộc khủng hoảng chính trị: biểu tình rầm rộ, cáo buộc tham nhũng, âm mưu đảo chính quân sự và dòng người tị nạn khổng lồ chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria.
Bí ẩn ở Thổ

Bí ẩn ở Thổ

TP - Khi đúng một tuần nữa, ngày 28/5, diễn ra vòng hai bầu cử kịch tính ở Thổ Nhĩ Kỳ, có lẽ nhiều người vẫn ngỡ ngàng về hiện thực khắc nghiệt ở vòng một.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Ông Biden có lợi thế gì so với cuộc tranh cử giữa đại dịch năm 2020?

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Ông Biden có lợi thế gì so với cuộc tranh cử giữa đại dịch năm 2020?

TPO - Khi Tổng thống Joe Biden tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai, ông sẽ không còn phải phụ thuộc vào những cuộc họp chập chờn qua Zoom, hoặc phát biểu trong những khán phòng hạn chế khách mời để đảm bảo giãn cách phòng COVID-19. Các cố vấn của ông cũng sẽ không cần nghiên cứu đợt bùng phát dịch cúm từng xảy ra năm 1918 để tìm hiểu cách bỏ phiếu trong thời kỳ đại dịch.
Có khả năng đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ lại đối đầu với người tiền nhiệm Donald Trump năm 2024

Người Mỹ nghĩ gì về cuộc tái đấu Biden - Trump?

TPO - Khi có tin Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thông báo tái tranh cử vào tuần tới, nhiều người Mỹ cho biết họ cảm thấy “kiệt sức” với khả năng tái đấu giữa ông Biden với người tiền nhiệm Donald Trump, theo kết quả khảo sát mới nhất do hãng YouGov thực hiện.