Có 46 kết quả :

Người biểu tình ủng hộ ông Trump trước trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 12/12. Ảnh: AP

Rối loạn ở Washington vì người ủng hộ ông Trump

TP - Hỗn loạn đã xảy ra ở thủ đô Washington D.C vào cuối tuần qua với hai cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Các nhóm cực đoan Proud Boys và Antifa đụng độ trong bóng tối, khiến cảnh sát phải lôi họ ra trong khi có những báo cáo về tình trạng ẩu đả đâm chém.
Năm nay, số lượng cử tri Mỹ đi bầu cử đạt kỷ lục

Trump - Biden: Ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng?

TP - Một ngày sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cả thế giới vẫn chưa biết chắc ai là người chiến thắng. Ông Trump tuyên bố chiến thắng trong khi hàng triệu phiếu chưa được kiểm. Cuộc đua vẫn gay cấn và lơ lửng, nguy cơ kéo dài nhiều ngày vì kiện tụng.   
Tổng chưởng lý William Barr (giữa) trong cuộc họp báo sau khi báo cáo chi tiết về cuộc điều tra nhằm vào ông Trump được công bố. (Ảnh: AP)

Có gì trong báo cáo chi tiết về chuyện giữa ông Trump với Nga?

TPO - Cuối cùng cũng đã được công bố, báo cáo chi tiết của công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller tiết lộ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố kiểm soát cuộc điều tra liên quan đến quan hệ của ông với Nga và khiến ông Mueller phải từ chức để không thể điều tra nghi vấn tổng thống cản trở tư pháp.
Bức tường biên giới chưa dựng lên thì đã lù lù bức tường vô hình chia rẽ nước Mỹ ngày càng sâu sắc.

Sóng ngầm ủng hộ Trump

TPO - Giữa dòng thác chỉ trích bức tường biên giới Mỹ-Mexico, vẫn hiển hiện dòng ngược chiều có sức công phá không kém. Tỷ lệ ủng hộ bức tường tăng chứ không giảm trong khi một bộ phận dân chúng sẵn sàng góp tiền xây tường. Đây có thể là tín hiệu của làn sóng ngầm đủ sức lật ngược thế cờ như từng xảy ra ở bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Tổng thống Donald Trump

Giữa hai làn đạn

TP - Nhìn danh sách dằng dặc toàn thất bại khủng mà truyền thông liên tục mổ xẻ, Tổng thống Donald Trump lẽ ra không thể nhận được 39% ý kiến thăm dò ủng hộ. Thử tiếp cận góc độ khác thì thấy tỷ lệ thấp kỷ lục ấy thậm chí hàm chứa những bí ẩn mà chính người Mỹ nếm trải từ bầu cử tổng thống.
Tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc là ai?

Tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc là ai?

TPO - Tân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là luật sư về nhân quyền. Ông không được trở thành thẩm phán vì thời sinh viên đã từng biểu tình phản đối chế độ độc tài của Tổng thống Park Chung-hee, bố của bà Park Geun-hye, người mới bị phế truất hồi tháng 3 khi còn một năm nữa mới hết nhiệm kỳ tổng thống.