Bất thường 42 học sinh ở Phú Quốc có điểm giống nhau: Sẽ cho kiểm tra lại

TPO - Liên quan đến vụ 42 học sinh lớp 11 ở Trường THPT Phú Quốc có 7 cột điểm giống nhau 100%, gây xôn xao dư luận. Ngày 11/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo yêu cầu cho các em học sinh kiểm tra lại và kiến nghị xử lí cá nhân để ra sai sót trên.  

Chiều 11/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Ninh Thành Viên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, mới đây sở đã làm việc với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) Phú Quốc về trường hợp 42 học sinh một lớp có 7 cột kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra học kỳ... giống nhau như đúc.

Bất thường 42 học sinh ở Phú Quốc có điểm giống nhau: Sẽ cho kiểm tra lại ảnh 1 Trung tâm GDNN - GDTX ở Phú Quốc.

"Điểm trên là bất thường, qua làm việc sở cũng chỉ đạo phía trung tâm cho các em học sinh kiểm tra lại. Tuy nhiên do các em mới đi học trở lại nên có thể một vài tuần nữa sẽ bắt đầu cho kiểm tra để lấy 7 cột điểm thay thế cho điểm số trước đó”, ông Viên nói.

Phó Giám đốc Sở GD tỉnh Kiên Giang cho biết, do Trung tâm GDNN – GDTX trực thuộc huyện Phú Quốc nên Sở đã kiến nghị huyện xem xét, xử lý đối với giáo viên để ra những sai sót trên.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó tháng 1/2020, 42 học sinh một lớp có điểm môn nghề nấu ăn ở Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc giống nhau 100%.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc dạy nghề phổ thông do trường THPT Phú Quốc trả tiền cho Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc dạy. Sau khi dạy xong, phía trung tâm GDNN-TDTX Phú Quốc sẽ đưa điểm về trường THPT Phú Quốc cho GVCN nhập học bạ.

Theo ông Nguyễn Hoàng Kha - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc thì lỗi này do giáo viên thao tác sai cú pháp trên máy tính.

Lãnh đạo trường THPT Phú Quốc thông tin, đối với môn nghề phổ thông, do nhà trường không đủ điều kiện giảng dạy nên gửi học sinh đến trung tâm GDNN-GDTX học, chi phí do ngân sách của trường chi trả.

"Bảng điểm trên do phía trung tâm vừa gửi qua, vì công việc cuối năm nên chưa kiểm tra lại. Việc vào điểm học bạ môn học này cũng có thể để đến cuối năm học. Điểm môn nghề phổ thông không tham gia vào việc tính điểm trung bình học kỳ các môn, chỉ là điều kiện để các em được lên lớp 12”, lãnh đạo trường THPT Phú Quốc nói.

Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang cho biết, đã nắm thông tin vụ việc và yêu cầu phòng chuyên môn liên hệ với Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc yêu cầu báo cáo. Việc học sinh có điểm giống nhau 100% như vậy là bất thường.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.