Ăn chặn đất nền tái định cư, một cán bộ ở Phú Quốc bị bắt giữ

TPO - Lợi dụng những người vắng mặt trong quá trình họp xét duyệt nền tái định cư cho người dân ở Phú Quốc (Kiên Giang), Đạt đã thêm tên người nhà vào để thay thế chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 4/3, đại tá Lưu Thành Tín – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Đạt – nhân viên Ban bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Phú Quốc về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ăn chặn đất nền tái định cư, một cán bộ ở Phú Quốc bị bắt giữ ảnh 1 Bị can Nguyễn Tiến Đạt.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2019, Đạt là nhân viên Ban bồi thường, Hỗ trợ và Tái định cư huyện Phú Quốc. Trong quá trình công tác, Đạt lợi dụng nhiệm vụ được phân công ở khâu bốc thăm nền tái định cư, Đạt tự ý thêm tên người thân (tên cha mẹ vợ Đạt) thay thế những người vắng mặt khi họp xét, nhằm mục đích lấy 2 nền tái định cư với tổng diện tích 350m2 ở huyện Phú Quốc. Sau đó chuyển nhượng cho 2 người khác, chiếm đoạt số tiền 3 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ..

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.