Kiên Giang:

Thua bạc, anh trộm gần 140 triệu của em gái để trả nợ

Lê Thanh Nguyên bị bắt giữ.
Lê Thanh Nguyên bị bắt giữ.
TPO - Để có tiền trả nợ và đánh bạc, Nguyên đã đến phòng trọ của em gái đập cửa vào lấy trộm con heo đất bên trong có 135 triệu đồng để trả nợ và tiếp tục đánh bạc.

Sáng 4/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Thanh Nguyên (29 tuổi, ngụ xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang (tạm trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Tại cơ quan Công an Nguyên khai nhận, gần đây do ham mê cờ bạc nên đã thiếu nợ với số tiền 100 triệu đồng. Để có tiền trả nợ và đánh bạc, Nguyên nghĩ ra cách đi lấy trộm tài sản của em gái.

Theo đó, vào chiều 2/2, lợi dụng lúc em gái đi làm, Nguyên đến phòng trọ ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông dùng búa đập ổ khóa cửa rồi vào trong lấy trộm số tiền gần 4 triệu đồng và một con heo đất bên trong có 135 triệu đồng.

Lấy được tiền, Nguyên đến một tiệm vàng ở thị trấn Dương Đông chuộc số vàng mà Nguyên đã cầm cố trước đó (để đánh bạc) hết 20 triệu đồng, mang về cho vợ gần 15 triệu đồng. Đem trả nợ hết 100 triệu đồng, số tiền còn lại Nguyên dùng để đánh bạc và thua hết thì bị Công an bắt giữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Hỗn chiến kinh hoàng khiến 2 người chết, 3 nạn nhân trọng thương

Bản tin Hình sự: Hỗn chiến kinh hoàng khiến 2 người chết, 3 nạn nhân trọng thương

TPO - TIN NÓNG ngày 11/4: Hỗn chiến kinh hoàng khiến 2 người chết, 3 nạn nhân trọng thương; Làm rõ việc cho học sinh uống trà sữa rồi yêu cầu quay clip “nhạy cảm”; Thực khách bị 10 người vây đánh phải nhập viện; Hàng trăm ‘quái xế’ tháo chạy khi bị vây bắt, nhiều thanh niên lao xe xuống kênh bỏ trốn...