Cháy lớn thiêu rụi hàng chục héc ta rừng tràm ở Kiên Giang

TPO - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Kiên Giang điều động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn phối hợp với các lực lượng tại địa phương và người dân trên địa bàn tham gia khống chế vụ cháy rừng.

Ngày 2/3, UBND huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang cho biết, khoảng 15 giờ 30 ngày 1/3, tại khu rừng tràm thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang đã xảy ra vụ cháy rừng tràm.

Nơi cháy có nhiều cỏ, bụi cây khô. Thời tiết hanh khô, cộng với gió thổi mạnh làm khiến cháy lan ra rất nhanh khu vực lân cận.

Cháy lớn thiêu rụi hàng chục héc ta rừng tràm ở Kiên Giang ảnh 1 Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang điều động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn phối hợp với các lực lượng tại địa phương và người dân trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Nhận được tin báo Tiểu đoàn bộ binh 519, Trung đoàn bộ binh 893 và Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã nhanh chóng điều động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc đại đội bộ binh 6 đóng quân trên địa bàn phối hợp với các lực lượng tại địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy đã phát đường băng cản lửa, khoanh vùng, khống chế không cho đám cháy lan sang khu vực khác. Sau gần 3 giờ khống chế, chiến sĩ đơn vị đã dập tắt đám cháy và triển khai các biện pháp không cho lửa bùng phát trở lại.

Cháy lớn thiêu rụi hàng chục héc ta rừng tràm ở Kiên Giang ảnh 2 Hiện trường vụ cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân tự đốt cỏ dẫn đến cháy lan. Đám cháy đã thiêu rụi hơn 10 héc ta rừng tràm do người dân trồng.

Trước đó, vào chiều ngày 27/2 ở xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành cũng đã xảy ra một vụ cháy rừng tràm. Vụ cháy đã gây thiệt hại hơn 43 héc ta rừng tràm, trong đó rừng bị cháy 100% thiệt hại là 13,3 héc ta tràm.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.