Có 233 kết quả :

Ảnh minh họa

Hà Nội dự chi gần 6.000 tỷ xây nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ

TPO - Dự kiến tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ đô là khoảng 44 triệu mét vuông. Để thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025, UBND thành phố dự kiến nhu cầu vốn là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách khoảng 5.800,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.
Dân thiếu nơi ở, nhà tái định cư xây xong bỏ hoang thành nơi nuôi gà vịt

Dân thiếu nơi ở, nhà tái định cư xây xong bỏ hoang thành nơi nuôi gà vịt

TPO - Ngay giữa những khu "đất vàng" của thủ đô, có không ít khu chung cư nhà ở xã hội và tái định cư đã được xây dựng xong từ lâu nhưng vẫn đang bị bỏ hoang nhiều năm không có người ở, gây lãng phí lớn, trong khi nhiều nơi 'kêu' thiếu quỹ nhà tái định cư, dân thiếu nơi ở. Thậm chí, nhiều khu nhà tái định cư xây xong biến thành nơi nuôi gà vịt, xuống cấp vì không có người ở.
Công trình công cộng tại khu tái định cư thủy điện Sêrêpôk 3 bị bỏ hoang

Khu tái định cư không... an cư

TP - Hai dự án tái định cư tại Ðắk Nông được quy hoạch, đầu tư khá bài bản, từng kỳ vọng sẽ “an cư lạc nghiệp” cho hàng trăm hộ dân nhường đất xây dựng thủy điện. Tuy nhiên thực tế, các dự án gần như bỏ hoang, còn dân “tùy nghi di tản”.
Một hộ dân sống trong phố cổ Hà Nội. Ảnh: Toàn Vũ

Giãn dân phố cổ: 'Ngủ đông' đến bao giờ?

TP - Mục tiêu đến năm 2020, Đề án giãn dân phố cổ di dời khoảng 30.000 dân ra khỏi khu vực để mật độ dân số giảm xuống mức 500 người/ha. Tuy nhiên đến nay, đề án này vẫn “ngủ đông”, thậm chí có nguy cơ không thể thực hiện.
Khu vực chịu ảnh hưởng 500m quanh bãi rác, người dân đang được di dời - Ảnh: Hiểu Minh

Tăng hỗ trợ để người dân khu Nam Sơn đủ tiền mua đất tái định cư

TPO - Đối với các trường hợp được giao đất tái định cư theo quy định tại các khu tái định cư của dự án nhưng có số tiền bồi thường, hỗ trợ về đất không đủ để nộp tiền sử dụng đất theo phương án tái định cư đã được phê duyệt: Cho phép UBND huyện Sóc Sơn phê duyệt hỗ trợ bổ sung số tiền chênh lệch còn thiếu để đảm bảo các hộ đủ tiền mua đất tái định cư.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị - Ảnh: ANTĐ

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đối thoại với người dân khu xử lý rác Nam Sơn

TPO - Chiều 30/10, tại trụ sở UBND huyện Sóc Sơn, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị đối thoại với nhân dân 3 xã Hồng Kỳ, Nam Sơn, Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn) liên quan tới vùng ảnh hưởng môi trường từ Khu Liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Tới dự buổi đối thoại, có gần 100 người dân 3 xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ.
Cận cảnh khu đất hơn 1,8 nghìn ha đang thu hồi làm sân bay Long Thành

Cận cảnh khu đất hơn 1,8 nghìn ha đang thu hồi làm sân bay Long Thành

TPO - Dự án bay quốc tế Long Thành sẽ phải thu hồi đất của 5.283 hộ với 15.716 thửa đất và 26 cơ quan tổ chức, diện tích đất thu hồi hơn 5.364 ha. Tỉnh Đồng Nai phải khẩn trương triển khai công tác xây dựng các khu tái định cư, xây dựng hạ tầng và giải phóng mặt bằng 1.810ha để có thể bàn giao mặt bằng khu vực này cho chủ đầu tư khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong năm 2021.