Kỳ lạ 42 học sinh một lớp có điểm số giống nhau ở Phú Quốc

TPO - 42 học sinh lớp 11 ở Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) có 7 cột điểm từ kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết (cả thường xuyên và định kỳ), kiểm tra học kỳ, cột điểm trung bình của các em này giống nhau từng chút một, gây xôn xao dư luận.

Đây là bảng điểm môn nghề nấu ăn ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Phú Quốc, có 7 cột điểm từ kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết (cả thường xuyên và định kỳ), kiểm tra học kỳ và cột điểm trung bình của 42 học sinh này giống nhau 100%.

Kỳ lạ 42 học sinh một lớp có điểm số giống nhau ở Phú Quốc ảnh 1 Bảng điểm của 42 học sinh giống nhau 100%.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc dạy nghề phổ thông do trường THPT Phú Quốc trả tiền cho Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc dạy. Sau khi dạy xong, phía trung tâm GDNN-TDTX Phú Quốc sẽ đưa điểm về trường THPT Phú Quốc cho GVCN nhập học bạ.

Liên hệ nhiều lần với ông Nguyễn Hoàng Kha - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc nhưng ông Kha không nghe máy. Khi phóng viên nhắn tin thì ông Kha trả lời đang họp và cho biết mọi việc đã giải quyết xong. Theo ông Kha, lỗi này do giáo viên thao tác sai cú pháp trên máy tính.

Lãnh đạo trường THPT Phú Quốc thông tin, đối với môn nghề phổ thông, do nhà trường không đủ điều kiện giảng dạy nên gửi học sinh đến trung tâm GDNN-GDTX học, chi phí do ngân sách của trường chi trả.

“Bảng điểm trên do phía trung tâm vừa gửi qua, vì công việc cuối năm nên chưa kiểm tra lại. Việc vào điểm học bạ môn học này cũng có thể để đến cuối năm học. Điểm môn nghề phổ thông không tham gia vào việc tính điểm trung bình học kỳ các môn, chỉ là điều kiện để các em được lên lớp 12”, lãnh đạo trường THPT Phú Quốc nói.

Kỳ lạ 42 học sinh một lớp có điểm số giống nhau ở Phú Quốc ảnh 2 Trung tâm GDNN - GDTX ở Phú Quốc.

Chiều ngày 17/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Ninh Thành Viên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang cho biết, đã nắm thông tin vụ việc trên và yêu cầu phòng chuyên môn liên hệ với Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc yêu cầu báo cáo.

“Một là do lỗi kỹ thuật, thứ hai học nghề có thể do một nhóm làm chung và cho điểm chung nên điểm mới giống nhau, tuy nhiên không tới mức cả lớp có điểm giống nhau đến như vậy”, ông Viên nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, nếu như do lỗi kỹ thuật mà giám đốc trung tâm kí tên, đóng dấu ban hành có phải không xem qua trước. Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang khẳng định: nếu như đã đóng dấu kí tên thì người đó phải chịu trách nhiệm nếu có sai sót.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.