Bắt quả tang nhà máy điện xả bẩn ra đầm thủy sản

Đập tràn hồ xỉ thải nơi bờ bao cát bị phá dỡ
Đập tràn hồ xỉ thải nơi bờ bao cát bị phá dỡ
TP - Liên quan đến vụ xả nước hồ xỉ thải của Công ty cổ phần nhiệt điện Hải Phòng ra môi trường, ngày 30/7, ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), cho biết đang yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, nếu đủ căn cứ sẽ chuyển cho cơ quan công an điều tra.

Như Tiền Phong

đã đưa tin, tối 23/7, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã kiểm tra, bắt quả tang vụ xả thải tại hồ chứa xỉ thải của Công ty cổ phần nhiệt điện Hải Phòng (xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên). 

Thời điểm đó, công an phát hiện tại đập chống tràn của hồ có hai điểm bị tháo dỡ các bao cát chắn thành 2 cửa xả rộng 1,5m cho nước chảy ra đầm thủy sản. Các bao cát ở bờ đập được tháo dỡ thành cửa xả vào ban đêm, ban ngày lại được lấp lại. Phía dưới các bao cát còn có một ống thoát đường kính 15cm chôn ngầm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, lấy mẫu nước thải đưa đi giám định mức độ ô nhiễm.

Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết sau khi công an bắt quả tang vụ xả thải tại hồ xỉ, huyện cũng nhận được thông tin đập tràn hồ xỉ thải (bằng bê tông) này đã bị hạ cốt thấp hơn so với cốt nền ban đầu khoảng 80cm. Theo ông Lanh, huyện đã yêu cầu cơ quan chức năng xác minh nghi vấn này, nếu đủ cơ sở sẽ chuyển hồ sơ sang công an để điều tra theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.