Bắt 'hacker đồng minh' của WikiLeaks

Bắt 'hacker đồng minh' của WikiLeaks
Cảnh sát Hà Lan, hôm 9-12, đã bắt giữ một thiếu niên mới 16 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công trang web của Visa và MasterCard, hai "ông lớn" thẻ tín dụng, nhằm trả đũa cho nhà sáng lập WikiLeaks.

Cơ quan công tố của Hà Lan cho biết đơn vị cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao đã thực hiện vụ bắt giữ. Thiếu niên này, vốn không được công bố tên tuổi, đã thừa nhận thực hiện các vụ tấn công kể trên. Nhiều dữ liệu và một chiếc máy tính đã bị thu giữ trong vụ này.

Được biết, trước đó hai công ty kể trên đã ngưng dịch vụ cho phép những người ủng hộ chuyển tiền cho WikiLeaks.

Cơ quan công tố Hà Lan cho rằng thiếu niên kể trên chỉ là một trong nhóm hacker đông đúc đã thực hiện các vụ tấn công trả đũa cho Julian Assange, nhà sáng lập trang web đang gây chấn động toàn cầu WikiLeaks. Mục tiêu là những công ty, tổ chức, cá nhân từ chối cung cấp dịch vụ hoặc đã làm khó Assange.

Sau khi tấn công hàng loạt trang web, các hacker nay tuyên bố sẽ tiếp tục hành động.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cho biết Chính phủ Mỹ đang xem xét đến các cuộc tấn công từ xa nhắm vào những công ty như Amazon.com.

Theo Thanh Niên

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.