Chủ bút WikiLeaks nhận giải thưởng hòa bình

Chủ bút WikiLeaks nhận giải thưởng hòa bình

TP - Hôm qua tại Anh, người sáng lập WikiLeaks, công dân Úc Julian Assange, được Quỹ Hòa bình Sydney (Úc) trao huy chương vàng giải thưởng hòa bình Sydney vì có “sự can đảm hiếm có khi trong việc mưu cầu nhân quyền”, quyết tâm nâng cao độ minh bạch và tính chịu trách nhiệm của các chính phủ trên thế giới.
Wikileaks được đề cử giải thưởng Nobel Hòa bình

Wikileaks được đề cử giải thưởng Nobel Hòa bình

TPO - Website Wikileaks đã nhận được số lượt đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2011 tăng đến mức kỷ lục. Ủy ban Noel Na Uy cho biết, tính đến ngày 1 - 3, Wikileaks nhận được 241 đề cử từ 53 tổ chức, vượt qua con số 237 đề của của người giành giải thưởng năm ngoái.
Chủ bút WikiLeaks lại hầu tòa

Chủ bút WikiLeaks lại hầu tòa

TP - Ngày 11-1, ông Julian Assange, nhà sáng lập trang web WikiLeaks gây chấn động thế giới vì công bố hàng trăm ngàn trang tài liệu mật của Mỹ, lại ra hầu tòa án Belmarsh Magistrates ở London (Anh).
Mỹ quyết xử vụ WikiLeaks

Mỹ quyết xử vụ WikiLeaks

TP - Hôm qua, Twitter công bố yêu cầu của Văn phòng chưởng lý Mỹ yêu cầu mạng xã hội này cung cấp thông tin cá nhân của người sáng lập WikiLeaks Julian Assange.
Ông chủ Wikileaks đang đấu tranh chống dẫn độ từ Anh sang Thụy Điển

Mỹ yêu cầu Twitter cung cấp chi tiết của 'ông WikiLeaks'

TP - Chính phủ Mỹ đã yêu cầu mạng xã hội Twitter phải cung cấp những chi tiết cá nhân của ông chủ Wikileaks bao gồm tên người sử dụng, địa chỉ, hồ sơ kết nối, số điện thoại và các chi tiết thanh toán của ông chủ WikiLeaks Julian Assange và một nghị sỹ người Iceland.
CIA lập đội đặc nhiệm WikiLeaks

CIA lập đội đặc nhiệm WikiLeaks

CIA đã thành lập một đơn vị đặc nhiệm, gọi là WTF để đánh giá những thiệt hại do WikiLeaks gây ra khi trang web này tiết lộ cho công chúng hàng nghìn tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Mỹ.
'Ông WikiLeaks' chuẩn bị xuất bản hồi ký

'Ông WikiLeaks' chuẩn bị xuất bản hồi ký

Tờ Người Bảo vệ của Anh ngày 21-12 đưa tin nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đã bán hồi ký của mình cho hai nhà xuất bản và dự kiến sẽ hoàn thành các bản thảo viết tay của những hồi ký này vào tháng 3-2011.
Vì sao ông chủ WikiLeaks quyết định tự nộp mình?

Vì sao ông chủ WikiLeaks quyết định tự nộp mình?

TP - Sau khi trao đổi với Vaughan Smith, ông chủ WikiLeaks đi đến kết luận rằng ngoài việc tự nguyện nộp mình cho cảnh sát, mọi phương án hành động khác đều không thích hợp. Anh ấy không muốn gây cảm giác là anh ấy có điều gì đó phải che giấu - Chủ ngôi nhà nơi Assange nương náu kể.
Nhà sáng lập WikiLeaks được tại ngoại

Nhà sáng lập WikiLeaks được tại ngoại

Ngày 16 - 12, nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange, bị bắt hồi tuần trước tại Anh do những cáo buộc cưỡng bức và quấy rối tình dục ở Thụy Điển, đã được tại ngoại sau khi một thẩm phán cấp cao người Anh ra phán quyết ông Assange có thể được tự do kèm theo khoản tiền nộp bảo lãnh tại ngoại có điều kiện.
Chủ bút WikiLeaks là nhân vật của năm?

Chủ bút WikiLeaks là nhân vật của năm?

TP - Liệu người đàn ông trong danh sách truy nã của Interpol được Time bình chọn có là nhân vật của năm 2010 như bạn đọc tạp chí này đã chọn? Ban biên tập Time sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào hôm nay.
Người sáng lập Wikileaks có thể bị tử hình

Người sáng lập Wikileaks có thể bị tử hình

TPO - Mỹ sẽ sớm buộc tội gián điệp (có thể là tử hình) đối với Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks, với các cáo buộc làm tiết lộ báo cáo ngoại giao và quân sự bí mật của Mỹ, ông Jennifer Robinson - luật sư của ông Assange nói.
Bắt 'hacker đồng minh' của WikiLeaks

Bắt 'hacker đồng minh' của WikiLeaks

Cảnh sát Hà Lan, hôm 9-12, đã bắt giữ một thiếu niên mới 16 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công trang web của Visa và MasterCard, hai "ông lớn" thẻ tín dụng, nhằm trả đũa cho nhà sáng lập WikiLeaks.
Cận cảnh hầm ngầm cất tài liệu của WikiLeaks

Cận cảnh hầm ngầm cất tài liệu của WikiLeaks

Với lối sống lập dị, đầy bí ẩn, người sáng lập WikiLeaks Julian Assange dường như cố gắng hết sức để bắt chước James Bond. Julian chọn một nơi giống trong phim Điệp viên 007 để lập cơ sở lữu trữ hàng nghìn tài liệu, thư điện tử mật đang làm chấn động thế giới.
Julian Assange bị bạn tình một đêm ở Thụy Điển tố cáo không chịu dùng bao cao su khi 2 người hành sự (theo luật Thụy Điển, quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ theo yêu cầu của đối tác bị coi là cưỡng hiếp). Ảnh: Reuters

Tin tặc tấn công nhiều tổ chức

TP - Ngày 8-12, Ngoại trưởng Úc Kevin Rudd nói rằng, Mỹ có lỗi trong vụ để hàng nghìn điện tín ngoại giao xuất hiện trên WikiLeaks, chứ không phải người sáng lập ra website là Julian Assange.
Kết thúc phiên xét xử đầu tiên "cha đẻ" WikiLeaks

Kết thúc phiên xét xử đầu tiên "cha đẻ" WikiLeaks

Lúc 14h ngày 7 - 12 (tức 23 giờ đêm 7 - 12 giờ Hà Nội), phiên tòa đầu tiên xét xử ông Julian Assange, người sáng lập trang mạng WikiLeaks, đã diễn ra tại London (Anh). Tòa án Westminster đã bác đề nghị bảo lãnh và tuyên bố tạm giữ ông Assange cho tới phiên xét xử kế tiếp vào ngày 14-12.
Bắt người sáng lập WikiLeaks

Bắt người sáng lập WikiLeaks

TPO - Chiều nay, 7 - 12, ông Julian Assange - nhà sáng lập trang web Wikileaks - đã bị cảnh sát London, Anh bắt giữ theo yêu cầu bắt giữ ở châu Âu của Thụy Điển. Dự kiến, ông Assange sẽ trình diện trước tòa án Westminster Magistrates.
Trung Quốc phản ứng về Wikileaks

Trung Quốc phản ứng về Wikileaks

Các tài liệu bí mật do WikiLeaks tiết lộ đã công bố nhiều thông tin liên quan đến những câu chuyện nội bộ của Trung Quốc. Ngày 5-12, Trung Quốc đã chính thức đưa ra phản ứng với vấn đề này.
Giao diện trang chủ WikiLeaks ngày 5 -12 với hình của Julian Assange và thông điệp “Giúp WikiLeaks khiến các chính phủ phải công khai”. Ảnh: M.L

Thiếu chủ bút, WikiLeaks có trụ vững?

TP - Cuối tuần qua, máy chủ của WikiLeaks ở Pháp đóng máy theo lệnh của chính phủ, tài khoản PayPal của WikiLeaks dùng để nhận đóng góp tài chính (nguồn thu chủ yếu của website này) bị PayPal cấm vĩnh viễn, cảnh sát Úc bắt đầu điều tra người sáng lập - chủ bút Julian Assange… WikiLeaks vừa đưa thông điệp lên Twitter: “Hạn chế chúng tôi, chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn”.