Có 18 kết quả :

Các quân nhân Mỹ đứng trước một thiết bị đối phó vệ tinh hồi năm 2020. Andrew Bertaina / Lực lượng Không quân Mỹ

Mỹ có thể hé lộ một vũ khí không gian tối mật mới

TPO - Khi các nhà báo không gian quân sự phương Tây đổ về Colorado trong tuần này, một tin sốt dẻo đã được nhà báo Theresa Hitchens công bố: Lầu Năm Góc đang tranh luận về việc có tiết lộ về sự tồn tại của một vũ khí không gian tối mật hay không, nhưng quá trình này đã bị trì hoãn bởi việc Mỹ rút khỏi Afghanistan.
Đại diện Bộ Quốc phòng nêu ý kiến về Luật Bảo vệ bí mật nhà nước. Ảnh QH

Bí mật nhà nước cấp độ 'Tuyệt mật' được bảo vệ 30 năm

TPO - Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước là khoảng thời gian được tính từ ngày quyết định độ mật của bí mật nhà nước đến hết thời hạn: 30 năm đối với bí mật nhà nước độ Tuyệt mật; 20 năm đối với bí mật nhà nước độ Tối mật; 10 năm đối với bí mật nhà nước độ Mật.
Chủ bút WikiLeaks lại hầu tòa

Chủ bút WikiLeaks lại hầu tòa

TP - Ngày 11-1, ông Julian Assange, nhà sáng lập trang web WikiLeaks gây chấn động thế giới vì công bố hàng trăm ngàn trang tài liệu mật của Mỹ, lại ra hầu tòa án Belmarsh Magistrates ở London (Anh).
Vì sao ông chủ WikiLeaks quyết định tự nộp mình?

Vì sao ông chủ WikiLeaks quyết định tự nộp mình?

TP - Sau khi trao đổi với Vaughan Smith, ông chủ WikiLeaks đi đến kết luận rằng ngoài việc tự nguyện nộp mình cho cảnh sát, mọi phương án hành động khác đều không thích hợp. Anh ấy không muốn gây cảm giác là anh ấy có điều gì đó phải che giấu - Chủ ngôi nhà nơi Assange nương náu kể.
Bắt 'hacker đồng minh' của WikiLeaks

Bắt 'hacker đồng minh' của WikiLeaks

Cảnh sát Hà Lan, hôm 9-12, đã bắt giữ một thiếu niên mới 16 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công trang web của Visa và MasterCard, hai "ông lớn" thẻ tín dụng, nhằm trả đũa cho nhà sáng lập WikiLeaks.
Julian Assange bị bạn tình một đêm ở Thụy Điển tố cáo không chịu dùng bao cao su khi 2 người hành sự (theo luật Thụy Điển, quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ theo yêu cầu của đối tác bị coi là cưỡng hiếp). Ảnh: Reuters

Tin tặc tấn công nhiều tổ chức

TP - Ngày 8-12, Ngoại trưởng Úc Kevin Rudd nói rằng, Mỹ có lỗi trong vụ để hàng nghìn điện tín ngoại giao xuất hiện trên WikiLeaks, chứ không phải người sáng lập ra website là Julian Assange.