Băng đảng Brazil cướp ngân hàng, trói con tin trên nóc xe hơi để ngăn cảnh sát nổ súng

0:00 / 0:00
0:00
Hai con tin bị trói trên nóc xe hơi của các nghi phạm. Ảnh chụp màn hình
Hai con tin bị trói trên nóc xe hơi của các nghi phạm. Ảnh chụp màn hình
TPO - Những kẻ tấn công trang bị vũ khí hạng nặng đã càn quét một thành phố nhỏ ở Đông Nam Brazil, ngang nhiên cướp ngân hàng và trói con tin trên nóc ô tô để đối phó với cảnh sát khi bị truy đuổi.

Theo BBC, vụ tấn công xảy ra lúc sáng sớm ngày 30/8 (giờ địa phương), khi một nhóm khoảng hơn 20 người được trang bị vũ khí ập vào tấn công ba ngân hàng ở trung tâm Araçatuba - thành phố 200.000 dân ở bang São Paulo (Brazil).

Sau vụ cướp, băng nhóm bắt một số con tin và bao vây đồn cảnh sát địa phương. Các tuyến đường quan trọng vào thành phố cũng bị chặn lại.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng, trong đó có một nghi phạm và hai dân thường. Một dân thường đã bị các tay súng bắn chết khi họ phát hiện người này đang quay video.

Một người đàn ông khác đã bị thương nặng khi đạp xe qua đúng lúc thiết bị nổ được kích hoạt. Người này được đưa đến bệnh viện và phải cắt cụt cả hai bàn chân.

Thị trưởng Araçatuba kêu gọi người dân ở trong nhà khi các chuyên gia tìm cách tháo gỡ 14 quả bom được gài khắp nơi ở trung tâm thành phố. Đáng chú ý, một số thiết bị nổ còn gắn cảm biến, có thể được kích hoạt bằng nhiệt hoặc chuyển động.

Hình ảnh và video được cư dân đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhóm nghi phạm đã trói con tin trên nóc một số chiếc xe hơi nhằm ngăn cảnh sát nổ súng khi truy đuổi.

Các nghi phạm trói con tin trên nóc xe hơi để ngăn cảnh sát nổ súng. Nguồn: Twitter

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào một thành phố nhỏ ở Brazil do các băng đảng thực hiện.

“Thật kinh khủng”, Thị trưởng của Araçatuba, Dilador Borges, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào đầu ngày thứ Hai.

Ông Borges xác nhận cảnh sát đã dừng nổ súng khi thấy các con tin bị trói trên nóc xe hơi. “Họ không đến gần hơn vì họ thấy có con tin. Vụ việc có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều.”

Một quan chức an ninh cho biết những kẻ tấn công không chỉ gài bom, mà còn sử dụng máy bay không người lái để theo dõi phản ứng của cảnh sát.

Tính đến 10h sáng 30/8 (giờ địa phương), ít nhất 10 tay súng đã bị bắt giữ. Lực lượng an ninh đang cố gắng xác định xem tất cả các con tin đã được trả tự do hay chưa, và liệu còn tay súng nào ở lại Araçatuba hay không. Hiện chưa có ước tính về số tiền mà các tay súng đã cướp được.

Theo Straitstimes, BBC
MỚI - NÓNG