Bạn trẻ 33 lần hiến máu, vượt hàng chục cây số cứu người
TPO - "Lần này, tôi di chuyển gần 30km từ xã Mê Linh (huyện Lâm Hà) lên TP Đà Lạt. Khi nghĩ đến việc giọt máu của mình có thể mang lại sự sống, tôi cảm thấy xứng đáng", anh Sơn chia sẻ.
Ngày 15/3, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt cho biết đã phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng, đoàn thanh niên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng thanh niên".
Ngày hội chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh (26/3), 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (30/4) và Kỷ niệm Ngày Giải phóng Đà Lạt (3/4).
Người dân cùng nhiều bạn trẻ đã có mặt từ sáng sớm để tham gia hiến máu.
Đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Đà Lạt xung phong hiến máu sớm để tiếp tục công việc hỗ trợ ngày hội.
Bạn Trần Thị Thanh Lam, đoàn thanh niên phường 10 (TP Đà Lạt) chia sẻ, khi đến điểm hiến máu, bản thân thấy rất nhiều bạn trẻ khác cùng chung mục đích. Mọi người rất hào hứng và sẵn sàng cống hiến. "Đội ngũ y bác sĩ rất tận tình, giúp chúng tôi cảm thấy an tâm hơn dù lần đầu hiến máu. Tôi cảm thấy rất vui vì biết rằng mình đã góp phần cứu sống người khác", Lam nói.
Thượng úy Nguyễn Tuấn Duy - Công an phường 7 tranh thủ tới điểm hiến máu khi vừa xong việc.
"Đây là lần thứ 33 tôi tham gia hiến máu. Mỗi lần hiến máu, dù đường xa hay khó khăn thế nào, tôi luôn nghĩ đóng góp nhỏ của mình có thể cứu sống một người. Lần này, tôi di chuyển gần 30km từ xã Mê Linh (huyện Lâm Hà) lên TP Đà Lạt, khi nghĩ đến việc giọt máu của mình có thể mang lại sự sống, tôi cảm thấy xứng đáng", anh Cao Phạm Minh Sơn, cán bộ địa chính xã Mê Linh chia sẻ.
Ông Võ Đăng Thái Bình - Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt cho biết, có rất nhiều thanh niên nhóm B đến tham gia hiến máu, tuy nhiên nhóm máu này vẫn đang còn nên lấy sẽ lãng phí. Ông Bình giải thích, một đơn vị máu tiếp nhận sau khi đã qua nhiều loại xét nghiệm sàng lọc, chỉ lưu trữ được 35 ngày. Sau đó phải loại bỏ.
"Sau nhiều giờ, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận được 212 đơn vị máu, trong đó, đa số là thanh niên", ông Bình cho hay.
TPO - Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Hoàng Sa thân yêu” trao tặng 110 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân khó khăn của tỉnh Bình Định.
Anh Nguyễn Văn Tùng ở thôn Đồng Rằng (xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã có đến gần 5 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi lợn rừng, với mô hình trang trại bán hoang dã, mỗi lứa thu về hàng trăm triệu đồng.
TPO - Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tới nhiều địa phương Tây Bắc để trao tặng những món quà cho các học sinh vùng lũ.
TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".