Bài học 'thấm đến già' cho trai trẻ tình nguyện 'mua vui' cho quý bà cô đơn

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Anh đánh đổi cả tuổi trẻ, cả danh dự của mình để làm "trai bao" phục vụ cho bà chủ lớn hơn mình hàng chục tuổi, lắm tiền nhiều của nhưng cô đơn. Đấy chưa bao giờ là hướng đi đúng để thành người cả, anh ạ. 

Tôi dám chắc với anh rằng không ai phản đối chuyện lớp trẻ như anh ước mơ được đổi đời, mơ ước có một cuộc sống đủ đầy sung sướng. Song để thực hiện mong muốn tốt đẹp ấy không phải ai cũng sáng suốt, nghị lực chọn cách vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

Với những gì xảy ra trong câu chuyện Kết đắng chát của 'phi công trẻ' chuyên săn tình quý bà cô đơn, thì thật đáng tiếc anh là một trong những người kiếm được nhiều tiền nhưng đồng tiền ấy lại khiến anh đánh mất thanh danh bởi cái "nghề" mà anh chọn. Anh đánh đổi cả tuổi trẻ, cả danh dự của mình để làm "trai bao" phục vụ cho bà chủ lớn hơn mình hàng chục tuổi, lắm tiền nhiều của nhưng cô đơn. Đấy chưa bao giờ là hướng đi đúng để thành người cả, anh ạ. 

Bây giờ thì hậu quả cay đắng anh đã phải lĩnh, tốt nhất anh nên bình tĩnh, chấp nhận sự thật để còn tìm ra con đường đúng đắn chuộc lại lỗi lầm của mình. Tôi nghĩ bài học mà ông chủ và con trai ông ấy giành cho anh, dù có 'nặng tay' nhưng sẽ giúp anh tỉnh ngộ, nhận ra lỗi lầm của mình mà làm lại cuộc đời.

Anh còn trẻ, có sức khỏe, có kinh nghiệm làm nghề do được đào tạo bài bản, vì vậy anh không nên quá buồn phiền, tự ti rồi bỏ lỡ cơ hội vươn lên làm lại cuộc đời. Về quê không có nghĩa là anh đã hết thời cơ để làm giàu, miễn sao anh rút được cho mình bài học tự răn, miễn sao anh dùng tuổi trẻ, dùng kiến thức của mình để kiếm đồng tiền lương thiện là thành công sẽ đến với anh thôi.

Chia sẻ cùng anh, chúc anh may mắn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Ngày 2/12 ghi nhận 13.698 ca mắc, 210 bệnh nhân COVID-19 tử vong

Ngày 2/12 ghi nhận 13.698 ca mắc, 210 bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Ngày 2/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.698 ca nhiễm mới với 21 ca nhập cảnh và 13.677 trường hợp trong nước tại 60 tỉnh, thành phố, có 7.538 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 13.258 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 1.005.310 ca.