Bài học 'thấm đến già' cho trai trẻ tình nguyện 'mua vui' cho quý bà cô đơn

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Anh đánh đổi cả tuổi trẻ, cả danh dự của mình để làm "trai bao" phục vụ cho bà chủ lớn hơn mình hàng chục tuổi, lắm tiền nhiều của nhưng cô đơn. Đấy chưa bao giờ là hướng đi đúng để thành người cả, anh ạ. 

Tôi dám chắc với anh rằng không ai phản đối chuyện lớp trẻ như anh ước mơ được đổi đời, mơ ước có một cuộc sống đủ đầy sung sướng. Song để thực hiện mong muốn tốt đẹp ấy không phải ai cũng sáng suốt, nghị lực chọn cách vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

Với những gì xảy ra trong câu chuyện Kết đắng chát của 'phi công trẻ' chuyên săn tình quý bà cô đơn, thì thật đáng tiếc anh là một trong những người kiếm được nhiều tiền nhưng đồng tiền ấy lại khiến anh đánh mất thanh danh bởi cái "nghề" mà anh chọn. Anh đánh đổi cả tuổi trẻ, cả danh dự của mình để làm "trai bao" phục vụ cho bà chủ lớn hơn mình hàng chục tuổi, lắm tiền nhiều của nhưng cô đơn. Đấy chưa bao giờ là hướng đi đúng để thành người cả, anh ạ. 

Bây giờ thì hậu quả cay đắng anh đã phải lĩnh, tốt nhất anh nên bình tĩnh, chấp nhận sự thật để còn tìm ra con đường đúng đắn chuộc lại lỗi lầm của mình. Tôi nghĩ bài học mà ông chủ và con trai ông ấy giành cho anh, dù có 'nặng tay' nhưng sẽ giúp anh tỉnh ngộ, nhận ra lỗi lầm của mình mà làm lại cuộc đời.

Anh còn trẻ, có sức khỏe, có kinh nghiệm làm nghề do được đào tạo bài bản, vì vậy anh không nên quá buồn phiền, tự ti rồi bỏ lỡ cơ hội vươn lên làm lại cuộc đời. Về quê không có nghĩa là anh đã hết thời cơ để làm giàu, miễn sao anh rút được cho mình bài học tự răn, miễn sao anh dùng tuổi trẻ, dùng kiến thức của mình để kiếm đồng tiền lương thiện là thành công sẽ đến với anh thôi.

Chia sẻ cùng anh, chúc anh may mắn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Ảnh: Tuấn Dũng

Đề xuất mua gần 22 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ

TP - Bộ Y tế cho biết đang tích cực chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả. Hiện Bộ đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, chấp nhận có thể thừa vắc xin.