Số ca nghi ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai tăng chóng mặt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tính đến chiều ngày 2/5 đã có 328 ca nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu, trong đó 9 bệnh nhi được chuyển viện do trở nặng.

Chiều 2/5, thông tin từ UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) cho biết tính đến 15 giờ cùng ngày đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng ở TP Long Khánh.

Số ca nghi ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai tăng chóng mặt ảnh 1

Một bệnh nhi trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai

Theo đó, có 220 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, chuyển viện 9 ca, xuất viện 11 ca và 88 ca điều trị tại nhà.

Với tình trạng bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh đã mở thêm một đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường bệnh để tập trung tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện cũng huy động tất cả các bác sĩ ở nhiều chuyên khoa khác nhau để cấp cứu hỗ trợ bệnh nhân. Theo Sở Y tế Đồng Nai, nếu số ca nhập viện còn tiếp tục tăng sẽ chuyển bệnh nhân về các trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân.

Đến chiều ngày 2/5, Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai đã tiếp nhận 9 bệnh nhi chuyển cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, trong số đó có 2 ca nặng phải thở máy, lọc máu.

Cùng ngày, các cơ quan chuyên môn cũng đã hoàn tất lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng và đưa đi kiểm nghiệm. Làm việc với cơ quan chức năng, bà N.T.K.B. - chủ cơ sở bánh mì cho biết ngày 30/4, tiệm bán 1,1 ngàn ổ bánh (buổi sáng 500 ổ và chiều là 600 ổ).

Tiệm bánh mì Băng thuộc diện cửa hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11 giờ ngày 1/5.

MỚI - NÓNG