Theo Global Times, ca bệnh thứ nhất là nhân viên nam 37 tuổi, làm việc tại nhà hàng Dahaiwan.
Người này từng đến chợ Xinfadi (quận Phong Đài, Bắc Kinh) mua thực phẩm vào ngày 4/6, sau đó xuất hiện triệu chứng từ ngày 8/6.
Một trong những người tiếp xúc gần với ca bệnh trên - một phụ nữ 35 tuổi đến từ tỉnh Hà Bắc - cũng đã bị sốt và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Một số chi nhánh của Dahaiwan hiện đã bị đóng cửa.
Ca bệnh thứ hai là một nữ nhân viên 34 tuổi, làm việc tại một nhà hàng ẩm thực Tứ Xuyên ở quận Phong Đài.
Một trong những nguyên liệu của nhà hàng này được lấy từ chợ Xinfadi.
Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng mệt mỏi, đau nhức cơ thể từ ngày 8/6, và nhận kết quả dương tính 2 lần vào thứ Tư và thứ Sáu.
Chủ nhà hàng nói trên đang yêu cầu tất cả những thực khách từng đến dùng bữa trong thời gian gần đây chủ động xét nghiệm COVID-19.
Nhà hàng hiện chưa được yêu cầu đóng cửa, nhưng đã có 5 nhân viên và 4 người khác bị cách ly.
Trước đó, tối thứ Sáu, 12/6, Hiệp hội Thương mại Dịch vụ Ăn uống Bắc Kinh Haidian đã đưa ra thông báo kêu gọi người dân tạm dừng tụ tập ăn hàng.
Cục Thương mại thành phố Bắc Kinh đã nâng mức phòng ngừa và kiểm soát đối với ngành công nghiệp thực phẩm lên mức II.
Các nhà hàng được yêu cầu theo dõi nhiệt độ cơ thể của thực khách và sắp xếp các thực khách ngồi cách nhau ít nhất 1m.
Tính đến tối 14/6, tổng số ca mắc COVID-19 tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã lên tới 51 ca. Phần lớn các ca bệnh trong số đó có liên quan đến chợ Xinfadi ở quận Phong Đài. Trước đó, Bắc Kinh không ghi nhận bất cứ ca bệnh nào trong suốt gần 2 tháng.