Dịch tái bùng phát, toàn bộ bệnh nhân sốt ở Bắc Kinh phải xét nghiệm COVID-19

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại chợ Xinfadi (Bắc Kinh). Ảnh: Global Times
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại chợ Xinfadi (Bắc Kinh). Ảnh: Global Times
TPO - Bắc Kinh đã yêu cầu các bệnh viện xét nghiệm tất cả những bệnh nhân bị sốt để sàng lọc nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sau khi thành phố này xuất hiện hàng chục ca bệnh mới.

Gao Xiaojun - phát ngôn viên Ủy ban Y tế Bắc Kinh cho biết các bệnh viện được yêu cầu thực hiện xét nghiệm axit nucleic, xét nghiệm kháng thể, chụp CT và xét nghiệm máu thường quy đối với tất cả các bệnh nhân bị sốt.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng Chủ nhật, ông Gao cho biết các phòng khám dành riêng cho người sốt cao không được phép từ chối bệnh nhân, mà phải theo dõi số lượng bệnh nhân và báo cáo với chính quyền nếu phát hiện có sự đột biến.

Các bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Kinh trong thời gian tới sẽ tăng cường biện pháp bảo vệ nhân viên y tế, khử trùng cơ sở và khám sàng lọc.

Các biện pháp trên được đưa ra sau khi Bắc Kinh xác nhận hàng chục ca bệnh mới, phần lớn trong số đó có liên quan đến chợ đầu mối Xinfadi (quận Phong Đài).

Cụ thể, ngày 11/6, Bắc Kinh có một ca bệnh lây nhiễm từ cộng đồng. Ngày 12/6, thêm 6 ca bệnh mới được xác nhận. Đến ngày 13/6, con số này tăng lên 36 ca. Ngoài ra, còn có hơn 40 ca bệnh không có triệu chứng.

Ít nhất 6 khu chợ tại Bắc Kinh đã bị đóng cửa. Quận Phong Đài đã được thiết quân luật, trong đó, 11 khu dân cư “nội bất xuất ngoại bất nhập”, nhiều trường học dừng hoạt động.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG