Bắc Kinh: Hàng loạt xe vũ trang xuống đường phòng khủng bố

Bắc Kinh: Hàng loạt xe vũ trang xuống đường phòng khủng bố
TP - Chính quyền Trung Quốc vừa triển khai hàng loạt xe tuần tra cảnh sát được trang bị vũ khí trên đường phố Bắc Kinh, sau khi xảy ra ba vụ tấn công tại các trung tâm giao thông.

Chiều 12/5, một xe buýt phát nổ trên cầu ở tỉnh Tứ Xuyên, làm ít nhất 1 người chết, nhiều người bị thương. Có 150 phương tiện được giao nhiệm vụ “chống khủng bố đường phố và chống bạo lực” tuần hành trên các tuyến phố Bắc Kinh.

Việc mua xăng của người dân cũng sẽ bị thắt chặt. Người mua phải đăng ký với cảnh sát, giải thích lý do, nhằm ngăn chặn âm mưu dùng xăng để gây rối.

Lực lượng cảnh sát có vũ trang sẽ đóng tại các giao lộ lớn, mỗi trạm có ít nhất 9 sĩ quan cảnh sát và trợ lý. Mỗi nhóm phải quản lý khu vực rộng 3km và phải phản ứng trong vòng 3 phút.

Theo Theo BBC, Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều gánh nặng đè lên vai Tổng thống Mỹ Biden trong phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

TPO - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông sẽ nhìn xuống những khán giả đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump như ông đã khẳng định, CNN viết.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.