Có 61 kết quả :

Quân đội Azerbaijan tung video khoe 'hủy diệt S-300 Armenia'

Quân đội Azerbaijan tung video khoe 'hủy diệt S-300 Armenia'

TPO - Bộ Quốc phòng Azerbaijan vừa đăng tải video về việc phá hủy hệ thống tên lửa phòng không S-300 Armenia. Đoạn phim cho thấy các vật thể tương tự như hệ thống tên lửa được triển khai vài giây trước khi  bịmột vụ nổ lớn nhấn chìm. Cơ quan này không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về đoạn clip, chẳng hạn như thời điểm video được thực hiện, hoặc nơi các hệ thống S-300 được cho là đã được triển khai. Cũng không hoàn toàn rõ lực lượng Azerbaijan đã sử dụng vũ khí nào để tiêu diệt S-300.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Ảnh: AP)

Điềm báo cho tháng 10 đẫm máu

TPO - Việc lực lượng Azerbaizan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cuối tuần qua phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno Karabakh mà Nga làm trung gian là hành động thách thức nghiêm trọng đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, báo hiệu một tháng 10 đẫm máu. 
Nga bán vũ khí cho cả hai đối thủ. Trong ảnh: Xe tăng do Nga sản xuất trong quân đội Azerbaijan tham chiến

Giải mã xung đột Armenia-Azerbaijan: 'Ông kẹ' Nga và sự vào cuộc của Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Không giống như nhiều cuộc xung đột đã “đóng băng” khác ở Liên Xô cũ, tranh chấp Nagorno-Karabakh hầu như do các tác nhân địa phương thúc đẩy. Nga vẫn là tác nhân bên ngoài quan trọng nhất, nhưng khả năng quản lý, kiểm soát ít hơn nhiều, xung đột còn hạn chế. Nhưng đã nổi lên vai trò của người Thổ.
Một người lính Armenia bên khẩu pháo hạng nặng trên chiến trường Nagorno-Karabakh. Ảnh: EPA

Thêm người chết ở Nagorno - Karabakh

TP - Theo Bộ Quốc phòng Armenia, đã có thêm ít nhất 26 binh sỹ người Armenia thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Azerbaijan tại khu vực ly khai Nagorno-Karabakh, nâng số người chết ở phía Armenia lên 84 người trong đợt giao tranh ác liệt nhất hơn 1/4 thế kỷ qua.