Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ
TPO - iPhone SE sẽ là sản phẩm đầu tiên được Apple cho sản xuất tại Ấn Độ, trong kế hoạch mở rộng thị trường và đồng thời không phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn sản xuất từ Trung Quốc.

Apple vừa lên tiếng khẳng định, hãng đang chuẩn bị sản xuất khoảng 300 đến 400 nghìn chiếc iPhone SE tại nhà máy đặt tại phía Nam Ấn Độ.

Năm 2016, Apple tiêu thụ được khoảng 2,5 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ, đây là số lượng sản phẩm đủ lớn để Apple sản xuất iPhone tại đất nước này, nhằm tận dụng lợi thế và đẩy mạnh thị trường.

Apple chọn iPhone SE làm sản phẩm đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ, bởi đây là sản phẩm rẻ nhất của hãng, hướng tới cạnh tranh lại với những sản phẩm có giá rẻ hơn đang thống trị thị trường smartphone Ấn Độ.

Apple được cho là đã có được những thỏa thuận về việc giảm ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho iPhone khi lắp ráp sản phẩm này tại Ấn Độ, đổi lại là nhiều nguồn lợi khác mà Apple trả lại cho Ấn Độ, như công ăn việc làm, hay tạo điểm nóng tại trung tâm công nghệ Bengaluru nhằm thu hút các người khổng lồ công nghệ khác tới đây đầu tư phát triển.

Rất có thể trong vài năm tới, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ chia nhau sản xuất iPhone và bán tại khắp thế giới. Có lẽ Apple muốn tìm 1 nơi khác để sản xuất các thiết bị của mình, thay vì lệ thuộc vào nhà máy đặt tại Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Cuối tuần đón khí lạnh, Hà Nội chuyển rét
Cuối tuần đón khí lạnh, Hà Nội chuyển rét
TPO - Theo thông tin dự báo mới cập nhật từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/3 khu vực miền Bắc đón đợt không khí lạnh tràn về. Thủ đô Hà Nội dự kiến hạ nhiệt, hình thái trời lạnh chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng, chuyển trạng thái mưa dông rải rác.
Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ: Vĩnh Long không bao che, né tránh
Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ: Vĩnh Long không bao che, né tránh
TPO - UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát kết luận Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra, quyết định hình thức xử lý, đảm bảo thu hồi đầy đủ tiền vi phạm về ngân sách nhà nước và xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có vi phạm. Trong quá trình tổ chức kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm, vi phạm pháp luật hình sự, tỉnh sẽ chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra xử lý.