Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ
TPO - iPhone SE sẽ là sản phẩm đầu tiên được Apple cho sản xuất tại Ấn Độ, trong kế hoạch mở rộng thị trường và đồng thời không phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn sản xuất từ Trung Quốc.

Apple vừa lên tiếng khẳng định, hãng đang chuẩn bị sản xuất khoảng 300 đến 400 nghìn chiếc iPhone SE tại nhà máy đặt tại phía Nam Ấn Độ.

Năm 2016, Apple tiêu thụ được khoảng 2,5 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ, đây là số lượng sản phẩm đủ lớn để Apple sản xuất iPhone tại đất nước này, nhằm tận dụng lợi thế và đẩy mạnh thị trường.

Apple chọn iPhone SE làm sản phẩm đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ, bởi đây là sản phẩm rẻ nhất của hãng, hướng tới cạnh tranh lại với những sản phẩm có giá rẻ hơn đang thống trị thị trường smartphone Ấn Độ.

Apple được cho là đã có được những thỏa thuận về việc giảm ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho iPhone khi lắp ráp sản phẩm này tại Ấn Độ, đổi lại là nhiều nguồn lợi khác mà Apple trả lại cho Ấn Độ, như công ăn việc làm, hay tạo điểm nóng tại trung tâm công nghệ Bengaluru nhằm thu hút các người khổng lồ công nghệ khác tới đây đầu tư phát triển.

Rất có thể trong vài năm tới, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ chia nhau sản xuất iPhone và bán tại khắp thế giới. Có lẽ Apple muốn tìm 1 nơi khác để sản xuất các thiết bị của mình, thay vì lệ thuộc vào nhà máy đặt tại Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.