Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ
TPO - iPhone SE sẽ là sản phẩm đầu tiên được Apple cho sản xuất tại Ấn Độ, trong kế hoạch mở rộng thị trường và đồng thời không phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn sản xuất từ Trung Quốc.

Apple vừa lên tiếng khẳng định, hãng đang chuẩn bị sản xuất khoảng 300 đến 400 nghìn chiếc iPhone SE tại nhà máy đặt tại phía Nam Ấn Độ.

Năm 2016, Apple tiêu thụ được khoảng 2,5 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ, đây là số lượng sản phẩm đủ lớn để Apple sản xuất iPhone tại đất nước này, nhằm tận dụng lợi thế và đẩy mạnh thị trường.

Apple chọn iPhone SE làm sản phẩm đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ, bởi đây là sản phẩm rẻ nhất của hãng, hướng tới cạnh tranh lại với những sản phẩm có giá rẻ hơn đang thống trị thị trường smartphone Ấn Độ.

Apple được cho là đã có được những thỏa thuận về việc giảm ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho iPhone khi lắp ráp sản phẩm này tại Ấn Độ, đổi lại là nhiều nguồn lợi khác mà Apple trả lại cho Ấn Độ, như công ăn việc làm, hay tạo điểm nóng tại trung tâm công nghệ Bengaluru nhằm thu hút các người khổng lồ công nghệ khác tới đây đầu tư phát triển.

Rất có thể trong vài năm tới, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ chia nhau sản xuất iPhone và bán tại khắp thế giới. Có lẽ Apple muốn tìm 1 nơi khác để sản xuất các thiết bị của mình, thay vì lệ thuộc vào nhà máy đặt tại Trung Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?