Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Apple bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ
TPO - iPhone SE sẽ là sản phẩm đầu tiên được Apple cho sản xuất tại Ấn Độ, trong kế hoạch mở rộng thị trường và đồng thời không phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn sản xuất từ Trung Quốc.

Apple vừa lên tiếng khẳng định, hãng đang chuẩn bị sản xuất khoảng 300 đến 400 nghìn chiếc iPhone SE tại nhà máy đặt tại phía Nam Ấn Độ.

Năm 2016, Apple tiêu thụ được khoảng 2,5 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ, đây là số lượng sản phẩm đủ lớn để Apple sản xuất iPhone tại đất nước này, nhằm tận dụng lợi thế và đẩy mạnh thị trường.

Apple chọn iPhone SE làm sản phẩm đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ, bởi đây là sản phẩm rẻ nhất của hãng, hướng tới cạnh tranh lại với những sản phẩm có giá rẻ hơn đang thống trị thị trường smartphone Ấn Độ.

Apple được cho là đã có được những thỏa thuận về việc giảm ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho iPhone khi lắp ráp sản phẩm này tại Ấn Độ, đổi lại là nhiều nguồn lợi khác mà Apple trả lại cho Ấn Độ, như công ăn việc làm, hay tạo điểm nóng tại trung tâm công nghệ Bengaluru nhằm thu hút các người khổng lồ công nghệ khác tới đây đầu tư phát triển.

Rất có thể trong vài năm tới, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ chia nhau sản xuất iPhone và bán tại khắp thế giới. Có lẽ Apple muốn tìm 1 nơi khác để sản xuất các thiết bị của mình, thay vì lệ thuộc vào nhà máy đặt tại Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.