Có 7 kết quả :

Lão ngư Nguyễn Quang tranh thủ vừa thả lưới, vừa tuyên truyền cho các ngư dân trên các tàu đánh bắt gần bờ. Ảnh: Giang Thanh

'Mắt thần' vùng lộng

TP - Không chỉ chồng chềnh trên những con sóng bám biển kiếm kế sinh nhai, những ngư dân ở Đà Nẵng còn trở thành những đôi “mắt thần” phát hiện hàng trăm vụ đánh bắt tận diệt, trộm san hô vùng lộng...; giữ gìn nguồn lợi hải sản ven bờ, bảo vệ môi trường sinh thái biển.
Sâm quý nhất mới chỉ để làm nước uống

Sâm quý nhất mới chỉ để làm nước uống

TP - Đó là thực trạng đang diễn ra tại Quảng Nam, một trong hai tỉnh sở hữu sâm Ngọc Linh quý nhất thế giới. Dù được các nhà khoa học khẳng định có giá trị cao về kinh tế, y dược nhưng đến nay, tỉnh Quảng Nam cũng chỉ mới sản xuất ra được duy nhất sản phẩm nước uống bổ dưỡng từ loài sâm quý này.
Một ngày mỗi người dân ở đây hái từ 3-6 thúng rong mơ như thế này

Tàn sát rong mơ

TP - Rong mơ là loài rong biển đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển. Thế nhưng, gần đây, nhiều người dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đổ xô ra biển để khai thác.
Đồi mồi bơi lạc vào vùng đầm phá

Đồi mồi bơi lạc vào vùng đầm phá

TP - Chiều 9/3, tin từ UBND xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) cho biết, vừa phối hợp Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản tỉnh cứu hộ và thả một con đồi mồi (một loại rùa biển) về lại đại dương.