iPhone và iPad có thể có màn hình co dãn trong tương lai

iPhone và iPad có thể có màn hình co dãn trong tương lai
TPO - Trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa, một chiếc iPhone sẽ có hình dáng như thế nào? Mặc dù iPhone đang tiến gần đến việc trở thành dạng thiết bị mỏng như một tấm kính đơn, tương lai cho dòng điện thoại này có thể sẽ rất khác biệt.

Theo tiết lộ từ AppleInsider, một sáng chế được đăng ký từ năm ngoái và công bố trong tuần này cho thấy Apple đang quan tâm đến việc sản xuất những thiết bị điện tử với màn hình linh hoạt có thể kéo dãn được.

Sáng chế này mô tả những giải pháp cho một “thiết bị xuất – nhập linh hoạt” được làm từ một lớp nền chất nhựa đàn hồi (hay một vật liệu co dãn).

Hơn thế nữa, những loại cảm biến như “cảm biến xúc tác, cảm biến lực, cảm biến nhiệt, gia tốc kế, những loại cảm biến khác cùng với các thiết bị rung và những thiết bị cung cấp phản hồi về tiếp xúc khác” có thể được tích hợp vào loại màn hình kéo dãn này, giúp loại bỏ những mép viền bảo vệ.

Có nhiều lợi ích đối với 1 thiết bị có màn hình hiển thị đàn hồi, bao gồm độ bền cao hơn với những kiểu lớp ráp mới giúp chúng có thể được gập làm đôi hay cuốn vòng quanh cổ tay bạn. 

Không mấy ngạc nhiên khi đã có nhiều tin đồn liên quan đến viêc Apple đang triển khai ý tưởng sử dụng màn hình đàn hồi cho những chiếc iPhone trong tương lai, và tập đoàn này cũng đang nắm giữ một vài sáng chế để có thể tạo nên những màn hình có thể uốn cong được.
Nhưng dù Apple chưa thể thực hiện bước nhảy vọt về công nghệ này, đã có những tin đồn cho rằng Samsung và LG đang chuẩn bị thực hiện đột phá tương tự. Cả hai công ty Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực điện tử này đều cho khởi động dự án sáng chế những chiếc điện thoại thông minh có thể gập mở thành máy tính bảng vào cuối năm nay.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).