Có 29 kết quả :

EU nhớ Anh

EU nhớ Anh

TP - Nhiều nghị viên Liên minh Châu Âu (EU) mắt đỏ hoe tại phiên bỏ phiếu chấp nhận Brexit với tỷ lệ áp đảo 621/49. “Một ngày buồn không thể né tránh”, Thủ tướng Pháp E. Macron nói. Phát hiện ngày 31/1 hai người đầu tiên cùng một gia đình ở Anh nhiễm coronavirus chìm nghỉm giữa cơn lốc cả quốc đảo sương mù mở hội thâu đêm rời EU.
Thủ tướng Anh Boris Johnson rời trụ sở đảng Bảo thủ hôm 13/12ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh và ván cược thành công

TP - Phương châm của Thủ tướng Anh Boris Johnson và đảng Bảo thủ của ông trong suốt chiến dịch vận động bầu cử vừa qua là tận dụng sự phẫn nộ của cử tri trước tình trạng rối rắm trong quốc hội vì chuyện Anh mãi không ra khỏi Liên minh châu Âu (EU). 
Thủ tướng Anh Theresa May đi lễ nhà thờ ngày 7/4 trong bối cảnh khủng hoảng Brexit.

Thủ tướng Anh thuyết phục Pháp, Đức cho kéo dài thời gian Brexit

TPO - Ngày 9/4, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận kế hoạch kéo dài thời gian Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) trong khi các bộ trưởng nội các của bà tổ chức đàm phán khủng hoảng với Công đảng nhằm phá vỡ bế tắc tại London.
Bà May sẽ mất quyền kiếm soát Brexit một ngày khi quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu cho Brexit vào ngày 27/3.

Quốc hội Anh giành quyền kiểm soát Brexit từ chính phủ

TPO - Tối 25/3, các nhà lập pháp Anh giành được quyền kiểm soát Brexit (Anh rời khỏi liên minh châu Âu) từ chính phủ tại một cuộc bỏ phiếu cao bất thường tại quốc hội để tìm lối thoát cho sự trì trệ Brexit sau khi thỏa thuận ly hôn EU của Thủ tướng Anh Theresa May bị bác bỏ.
Thủ tướng Anh Theresa May thuyết phục các nghị sỹ ủng hộ thỏa thuận sửa đổi của bà trong cuộc bỏ phiếu tuần tới để Anh có thể rời EU vào ngày 29/3.

Thủ tướng Anh: 'Ủng hộ tôi hoặc không có Brexit'

TPO - Sau thất bại tại cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Anh tối 13/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã cảnh báo rằng, các nghị sỹ Anh phải ủng hộ thỏa thuận của bà vào tuần tới hoặc sẽ phải đối mặt với việc trì hoãn lâu dài hơn việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).
Dân Anh biểu tình phản đối thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May. Ảnh: Independent

Tương lai mờ mịt của Xứ sở sương mù

TP - Tương lai của nước Anh trở nên vô cùng mờ mịt khi trong ngày 16/1, bản dự thảo về kế hoạch rời Liên minh châu Âu (Brexit) của Thủ tướng Theresa May đã thất bại thảm hại tại quốc hội, trong khi chỉ còn 10 tuần nữa là đến thời hạn Anh phải “ra đi”.
Bà May sẽ phải chờ kết quả bỏ phiếu tại quốc hội mới biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo ẢNH: Reuters

Viễn cảnh mờ mịt của nước Anh?

TP - Thủ tướng Anh Theresa May nói nước Anh sẽ trở thành một “lãnh thổ không tồn tại trên bản đồ” nếu sắp tới thỏa thuận về việc rời Liên minh châu Âu (EU) của bà bị quốc hội phản đối, cho dù có rất ít dấu hiệu cho thấy bà thuyết phục được các nhà lập pháp đầy hoài nghi.