Ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, Vietjet vẫn lãi 70 tỷ đồng năm 2020

Vietjet là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam báo lãi trong năm 2020.
Vietjet là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam báo lãi trong năm 2020.
TPO - Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Vietjet vẫn có lãi sau thuế 70 tỷ đồng, và là hãng duy nhất của Việt Nam vẫn báo có lãi trong năm 2020.

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã công bố báo cáo tài chính với kết quả doanh thu hợp nhất quý 4/2020 đạt 4.430 tỷ đồng và doanh thu hợp nhất cả năm 2020 đạt 18.210 tỷ đồng.

Đặc biệt, dù hàng không ảnh hẳng nặng bởi dịch COVID-19, trong quý 4/2020, Vietjet vẫn đạt lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ là 274 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 995 tỷ đồng. 

Tính cả năm 2020, Vietjet đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 70 tỷ đồng, là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam tới nay công bố có lãi trong năm vừa qua.

Báo cáo tài chính của Vietjet cũng ghi nhận cơ cấu doanh thu phụ trợ đạt gần 50%, cho thấy hãng đã tăng cường các dịch vụ phụ trợ để bù đắp doanh thu từ vận tải hàng không sụt giảm năm vừa qua vì dịch COVID-19.

Trong năm qua, Vietjet đã chuyển đổi cấu hình một số tàu bay thành vận tải hàng hóa, áp dụng phương thức khai thác mới để tăng cường năng lực vận tải hàng hoá cho đội bay. 

Năm 2020 cũng đánh dấu việc đưa vào vận hành Trung tâm khai thác mặt đất Vietjet (VJGS) tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Vietjet cũng triển khai chương trình tiết kiệm chi phí, như tối ưu hoá khai thác đội tàu bay giảm 10% chi phí, đàm phán giảm đơn giá 20% - 25% với nhà cung cấp, cắt giảm 10% chi phí hoạt động thông thường… Ngoài ra, hãng triển khai thành công chương trình mua trữ xăng dầu, giúp giảm chi phí 25% so với thị trường.

Đồng thời hãng bay tư nhân này quyết định chuyển nhượng danh mục đầu tư và một số tài sản đã tích luỹ trong thời gian trước đó để tập trung nguồn vốn, tập trung tiền mặt và nuôi dưỡng nguồn lực để phục hồi khi hàng không bật tăng trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Bên ngoài dự án sân golf Phúc Tiến đang dừng thi công Ảnh: Ngọc Mai

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

TP - Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở. Nhóm PV Tiền Phong tiếp cận một xã nghèo vốn hoang vu, nay sôi động các dự án băm nát quy hoạch…