Có 761 kết quả :

Nhận diện yếu tố ‘cản bước’ lợi nhuận ngân hàng năm 2023

Nhận diện yếu tố ‘cản bước’ lợi nhuận ngân hàng năm 2023

TPO - Một số ngân hàng lớn đã tổ chức hội nghị tổng kết 2022 hoặc công bố lợi nhuận kinh doanh. Nhìn chung, bức tranh lợi nhuận ngân hàng vẫn khởi sắc, tăng trưởng tốt so với cùng kỳ, dù có chậm lại. Tuy nhiên, sang năm 2023, tăng trưởng lợi nhuận ngân hàng được dự báo thấp hơn đáng kể so với năm trước.
PVN là một trong những DNNN có lãi lớn trong năm 2021

Doanh nghiệp Nhà nước: Bức tranh lỗ, lãi xám màu

TP - Chính phủ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về tình hình đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp năm 2021. Theo báo cáo, tổng tài sản doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) là gần 3,65 triệu tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2020. Lợi nhuận trước thuế tăng 25% so với 2020. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp (DN), tập đoàn lãi lớn, vẫn còn những doanh nghiệp lỗ nặng.
Doanh nghiệp lãi khủng hóa lỗ sau kiểm toán

Doanh nghiệp lãi khủng hóa lỗ sau kiểm toán

TP - Qua mùa báo cáo tài chính (BCTC) bán niên 2022, lại một lần nữa, sau khi kiểm toán vào cuộc, nhiều doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán bỗng chuyển từ lãi thành lỗ. Sự biến đổi chênh lệch đáng kinh ngạc này khiến nhà đầu tư hoài nghi về chất lượng báo cáo tự lập của doanh nghiệp.
Giá xăng dầu tăng cao: Vắt kiệt sức dân

Giá xăng dầu tăng cao: Vắt kiệt sức dân

TP - Giá xăng dầu liên tục lập kỷ lục giúp thu ngân sách nhà nước (NSNN) từ dầu thô dồi dào. Số tiền nộp ngân sách của doanh nghiệp (DN) nhà nước ngành dầu khí tăng cao. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, nguồn thu ngân sách từ xuất dầu thô và của DN dầu khí tăng mạnh có thể bù đắp phần hụt thu nếu giảm các loại thuế đang đánh lên xăng dầu để hỗ trợ người dân.
Nhiều chuyên gia cảnh báo về việc cấp sổ đỏ lâu dài cho loại hình condotel. Ảnh: Như Ý

Cách nào rã đông 30 tỉ USD trong bất động sản nghỉ dưỡng?

TP - Hơn 680 ngàn tỉ đồng (tương đương 30 tỉ USD) đang được “chôn vùi” trong bất động sản loại hình condotel, shophouse và biệt thự nghỉ dưỡng khắp cả nước. Sự lúng túng của cơ quan chức năng khiến phân khúc này rơi vào tình trạng thiếu tính pháp lý, dẫn tới thanh khoản kém, giao dịch gần như đóng băng trong nhiều năm.
Chung cư Res 11 (205 Lạc Long Quân, quận 11, TPHCM), nơi đang thí điểm thu thuế với người cho thuê căn hộ

Đánh thuế cho thuê căn hộ thế nào là hợp lý?

TP - Nhằm tăng cường quản lý, đôn đốc thu thuế, đồng thời xem xét thêm về nguồn thu và nuôi dưỡng nguồn, TPHCM thí điểm thu thuế với người cho thuê căn hộ, văn phòng, diện tích mặt bằng kinh doanh trong nhà chung cư. Việc thí điểm này gây nhiều tranh luận đề xuất khác nhau của nhiều chuyên gia. Giới đầu tư thì tỏ ra lo lắng khi mà kinh tế còn khó khăn, họ còn chưa kịp gượng dậy sau dịch COVID-19.
Số hóa giúp ngân hàng giữ đà tăng lợi nhuận

Số hóa giúp ngân hàng giữ đà tăng lợi nhuận

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã liên tục đưa ra những cơ chế, chính sách kịp thời như Thông tư 14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01 quy định về việc tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ để hỗ trợ khách hàng (KH) khắc phục khó khăn. Các ngân hàng nhanh chóng vào cuộc tái cơ cấu nợ, chia sẻ lợi nhuận, giảm lãi vay cho KH ...
Hàng loạt nhà đầu tư tố cáo Chủ tịch chuỗi Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian

Hàng loạt nhà đầu tư tố cáo Chủ tịch chuỗi Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian

TPO - Nhiều người góp hàng tỷ đồng với Chủ tịch HĐQT chuỗi Thẩm mỹ Minh Châu Asian (viết tắt là TMV Minh Châu) nhưng không được tham gia kinh doanh; cơ sở chính và nhiều cơ sở khác đã đóng cửa, nhưng chuỗi thẩm mỹ viện (TMV) này vẫn tiếp tục khai trương cơ sở mới, kể cả trong dịch COVID-19. Trước những dấu hiệu đáng ngờ, các nhà đầu tư đã làm đơn tố giác gửi cơ quan công an.
Thế giới có thêm 9 tỷ phú đô la nhờ vắc xin COVID-19. Ảnh minh hoạ tiêm vắc xin COVID-19 tại Việt Nam.

Thế giới có thêm 9 tỷ phú đô la nhờ vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Tổ chức phi chính phủ Oxfam vừa công bố danh sách thế giới có thêm 9 tỷ phú đô la Mỹ trong hơn 1 năm qua, đây là những tỷ phú có doanh nghiệp hoặc đầu tư vào hoạt động sản xuất dược phẩm, đặc biệt là vắc xin COVID-19. Tổng tài sản của 9 tỷ phú mới nổi này lớn hơn tổng chi phí tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân tất cả các quốc gia nghèo nhất.
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.