Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế

TPO - Ban tổ chức cuộc thi ảnh Sony World Photography Awards 2021 mới đây đã công bố những bức ảnh ấn tượng thuộc 4 hạng mục gửi về sớm nhất; trong đó một tác phẩm của Việt Nam khiến nhiều người không khỏi ấn tượng.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 1 Theo đó, bức ảnh phơi cá ở cảng cá Long Hải (Vũng Tàu) của nhiếp ảnh gia Khanh Phan là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top hạng mục ảnh du lịch.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 2 Mặt trăng tròn trên đỉnh tòa tháp California Tower ở công viên Balboa Park, San Diego tham dự hạng mục kiến trúc của tay máy Stephen Bay. 
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 3 Nhiếp ảnh gia người Anh Dan Gerard bắt gặp chú chim cú đang nhìn mình nên ghi lại khoảnh khắc này để tham dự hạng mục thế giới tự nhiên và thiên nhiên hoang dã.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 4 Bức ảnh đen trắng ghi lại khoảnh khắc của một con sư tư của nhiếp ảnh gia Amish Chhgan dự thi ở hạng mục thế giới tự nhiên và thiên nhiên hoang dã.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 5 Nhiếp ảnh gia Vatja László (Hungary) bắt được cảnh tượng ngoạn mục của một cơn bão trên cánh đồng.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 6 Một bức ảnh ấn tượng tham dự hạng mục ảnh phong cách sống của nhiếp ảnh gia người ÚC tên Lance Morgan.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 7 Vẻ đẹp của núi Hochkönig (Áo) vào buổi sáng thuộc hạng mục ảnh phong cảnh do nhiếp ảnh gia Da Fa bấm máy. 
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 8 Góc máy sáng tạo ghi lại tầm nhìn từ một tòa nhà tham dự hạng mục kiến trúc của nhiếp ảnh gia Agota Kadar (Romania).
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 9 Ngọn hải đăng Portland Head thuộc bang Maine (Mỹ) dự thi ở hạng mục ảnh phong cảnh của tay máy Jamie Malcolm-Brown.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 10 Màn sương đang tan ra ở công viên Deer Park, Pembrokeshire, Wales tham dự hạng mục phong cảnh của nhiếp ảnh gia máy Tariqur Shaha. 
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 11 Vùng núi Alps của Thụy Sĩ trong giai đoạn cách ly xã hội vì dịch COVID-19 dự thi ở hạng mục ảnh phong cảnh của Dominique Weiss.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 12 Tác phẩm ảnh người nông dân tranh thủ nghỉ ngơi bên những khóm hoa trong công viên của Jiangli Lou tham dự hạng mục ảnh đường phố.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 13 Núi Vestrahorn (Iceland) qua góc máy của nhiếp ảnh gia Viktor Einar Vilhelmsson tham dự hạng mục ảnh phong cảnh.
Ấn tượng với khoảnh khắc bình dị của Việt Nam trong ảnh đạt giải quốc tế ảnh 14 Làn sóng biển phát quang ở cầu tàu Scripps, bang California (Mỹ) tham gia hạng mục ảnh phong cảnh của nhiếp ảnh gia Stephen Bay . 
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.