Tuấn Vũ trải lòng về thông tin là con trai danh ca Giao Linh

TPO - Những chia sẻ của Tuấn Vũ về tin đồn là con trai danh ca Giao Linh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, khi tham gia chương trình The Jimmy Show mới đây, nam ca sĩ cho biết Tuấn Vũ chỉ là nghệ danh được ghép từ tên mấy người cháu để đi hát còn tên thật của anh là Tài Nguyễn.

“Lúc còn ở Việt Nam tôi đã đi hát trong ca đoàn ở Phan Thiết. Nhưng phải đến khi qua Mỹ, tôi mới có cơ hội đứng trên sân khấu lớn và phô trương giọng hát của mình. Tôi còn nhớ, lúc mới qua Mỹ, tôi có gặp được chị Thanh Tuyền, Băng Châu, Lệ Thu…

Năm 1984, tôi đến bang California định cư và bắt đầu vào các trung tâm âm nhạc thu âm. Khi ấy chị Trúc Mai nhờ tôi hát bài “Tình có như không” để thâu rồi đưa cuốn băng đó cho chị Thanh Lan phát hành. Sau đó chị Thanh Lan mời tôi về hát và thâu bài “Gửi về em” để phát hành. Thời điểm ấy, tôi phải vừa hát vừa đi làm ngoài để kiếm tiền, khá vất vả”, Tuấn Vũ cho biết.

Tuấn Vũ trải lòng về thông tin là con trai danh ca Giao Linh ảnh 1  

Bên cạnh đó nam ca sĩ cho biết mình không chỉ hát cho Thanh Lan vì sau đó anh rời sang trung tâm khác, song ca cùng Giao Linh rồi thu âm và phát hành nhiều cuốn băng khác nữa. Tiếp đó Tuấn Vũ chạy nhiều qua trung tâm nữa. Cứ bên nào trống mà gọi thì anh đến thu băng và cuối cùng là tự mở trung tâm cho chính mình.

“Tôi hát nhiều bài lắm, đâu đó khoảng 2000 bài. Nhưng chỉ có mấy trung tâm băng đĩa là giàu chứ tôi bình thường. Tôi chỉ nhớ, sau thời gian phát hành băng “Làng tôi”, tôi mới có tiền xây nhà lầu.

Ngày xưa tôi thu âm cực hơn bây giờ nhiều. Bây giờ ban nhạc thu trước, ca sĩ hát lại trên nền nhạc có sẵn đó, sai đến đâu sửa đến đấy. Nhưng thời đó phải thu cùng lúc với ban nhạc, nên sai là phải hát lại toàn bộ. Máy móc tốt thì thu nhanh chứ chập chờn lại phải đợi mấy ngày sau mới thu lại được. Khi nào thích, tôi có thể thu đến 2, 3 bài một ngày, còn không thì ngày một bài. Mỗi bài tôi thu trong khoảng một tiếng. Trong các phòng thu âm thập niên 80, tôi thích nhất thu ở phòng của Chí Tài”, nam ca sĩ bộc bạch.

Tuấn Vũ trải lòng về thông tin là con trai danh ca Giao Linh ảnh 2 Tuấn Vũ.

Đặc biệt tại đây, khi nói về tin đồn là con danh ca Giao Linh, Tuấn Vũ phân trần rằng anh song ca với khá nhiều ca sĩ và ưng ý nhất là với Giao Linh, Hương Lan, Sơn Tuyền bởi mỗi người họ đều có một giọng hát, dòng nhạc khiến anh yêu thích. Trong đó, hợp giọng với anh nhất là Phương Dung, còn người bằng tông giọng với annh là Thanh Tuyền, Sơn Tuyền.

“Tôi cũng có khá nhiều kỉ niệm với chị Giao Linh. Thời gian đầu sang hải ngoại, chị Giao Linh sống tại Canada. Được một thời gian, chị ấy chuyển sang California và ở nhờ nhà của chị Khánh Ly. Một nhà sĩ thấy thế mới giới thiệu chị ấy song ca cùng tôi. Khi song ca, chị Giao Linh chỉ cho tôi nhiều điều và từ đó tôi mới bắt đầu tập tành tới tận bây giờ. Thời đó, người ta đồn Giao Linh là mẹ tôi, nhưng không phải. Chúng tôi chỉ là chị em kết nghĩa thôi”, Tuấn Vũ khẳng định.

Tuấn Vũ trải lòng về thông tin là con trai danh ca Giao Linh ảnh 3 Tuấn Vũ thời trẻ.

Tuấn Vũ sinh năm 1959, được xem là một trong những huyền thoại của dòng nhạc vàng với nhiều biệt danh như “Phượng hoàng” hay “Bạch công tử”. Khoảng thời gian từ 1985 – 1990, nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc như “Hoa sứ nhà nàng”, “Người yêu cô đơn” hay “Vì sao lạc”,…Thời ấy, mỗi bài hát anh thâu có giá 1000 đô la, và mỗi một tháng thâu trên 20 bài. Do đó lúc ấy Tuấn Vũ là người thâu nhiều băng nhất và cũng là người có số lượng băng bán được nhiều nhất. Về cuộc sống riêng, hiện tại Tuấn Vũ vẫn “lẻ bóng” một mình.

Theo Theo The Jimmy Show
MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.