Hơn 600 thí sinh thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020

Chia nhỏ các điểm thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc do COVID-19
Chia nhỏ các điểm thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc do COVID-19
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức “Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020”.

Cuộc thi thu hút 650 thí sinh và 35 đoàn nghệ thuật cả nước. Dự kiến diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhưng do tình hình COVID-19 nên Bộ quyết định tổ chức cuộc thi tại năm địa điểm để đảm bảo an toàn.

Cụ thể: Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (18 và 19 tháng 9); Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 21 đến 23 tháng 9); Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa (25-26/9); Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (ngày 28/9); Hà Nội (từ ngày 30/9 đến 02/10).

“Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020” là hoạt động nghề nghiệp nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân gian Việt Nam, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là cơ hội cho nghệ sĩ, giảng viên, học viên giao lưu và tích cực đóng góp vào việc gìn giữ vốn quý truyền thống.  

Hơn 600 thí sinh thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 ảnh 1 Cuộc thi thu hút khoảng 650 thí sinh
Tổ chức, cá nhân tham dự Cuộc thi theo bốn bảng. Bảng 1: Hòa tấu dành cho các đơn vị kịch hát dân tộc; Bảng 2: Hòa tấu dành cho các đơn vị ca múa nhạc, Học viện âm nhạc, Nhạc viện; Bảng 3: Độc tấu dành cho nghệ sỹ thuộc các đơn vị kịch hát dân tộc; Bảng 4: Độc tấu dành cho nghệ sỹ thuộc các đơn vị ca múa nhạc, Học viện âm nhạc, Nhạc viện và các nghệ sỹ ngoài công lập. Hội đồng Giám khảo gồm bảy thành viên là các nhạc sỹ, nghệ sỹ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển ngành nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Giải thưởng gồm: Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến khích, có thể có thêm giải phụ. Cuộc thi được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, trong hoạt động liên hoan và cuộc thi chuyên nghiệp được phát trực tiếp trên Youtube.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ lạc lối

Tuổi trẻ lạc lối

TP - Trước khi đoạt Nobel Văn học 2014, Patrick Modiano từng nhận giải thưởng Roger Nimier với “Quảng trường ngôi sao”, giải Goncourt cho “Phố những cửa hiệu u tối” và giải thưởng văn học trọn đời Paul-Morand năm 2000.
Già làng bao giờ cũng được mời uống rượu cần trước tiên

Rượu cần và Tây Nguyên

TP - Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu “Văn hoá rượu cần” ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất. Đó là một điều đáng tiếc.
Gia đình tiếp sức mạnh cho nhân vật chính

Lật mặt 48h - mệt mỏi vì 'chạy giỏi'

TP - Một nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên - Lý Hải làm đến 5 phim liên tiếp đều ăn khách đương nhiên là một thương hiệu bảo chứng cho quầy vé. Dù các phim hoàn toàn độc lập về nội dung, thể loại, chẳng có gì liên quan ngoài cái mũ Lật mặt (ám chỉ trong phim sẽ có nhân vật giở mặt, lộ mặt…).
Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.