500 quân nhân Ukraine tự tử trong chiến dịch Donbass

Ảnh: RT
Ảnh: RT
TPO - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết rằng trong số các quân nhân tham gia chiến dịch quân sự tại Donbass đã được đăng ký tại Ukraine cho đến đầu tháng 6/2017 có khoảng 500 trường hợp tự tử.

“Tình hình Ukraine ba năm sau khi chiến tranh bùng nổ ra sao? Theo văn phòng công tố viên quân sự, đầu tháng 6/2017 có khoảng 500 trường hợp tự tử trong số các quân nhân tham gia các hoạt động chống khủng bố sau khi trở về từ vùng chiến sự”, ông Avakov viết trên tờ Sự thật Ukraine.

Ông Avakov cho biết rằng theo tiêu chuẩn quốc tế về các cuộc xung đột quân sự thì 90-95% chiến binh sau đó có vấn đề về y tế (liên quan đến thần kinh) và vấn đề xã hội, trong đó khoảng 1/3 bị chẩn đoán hội chứng sau chấn thương, thường dẫn đến hậu quả tự tử.

“Theo Trung tâm Nhân quyền quốc tế ‘La Strada Ukraine’, trong năm 2015 số lượng các thành viên gia đình cựu quân nhân khiếu nại bạo lực gia đình đã tăng gấp tám lần”, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết thêm.

Chính phủ Ukraine đã tiến hành chiến dịch quân sự ở các vùng phía đông của nước này kể từ tháng 4/2014, sau khi người dân địa phương từ chối công nhận chính phủ mới ở thủ đô Kiev.

Tháng 2/2015, quân đội Kiev và Donbas đã ký một thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, hai bên đều thông báo về những vi phạm lệnh ngừng bắn trên.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.