[VIDEO] Ukraine thử tên lửa do 10 doanh nghiệp chế tạo

[VIDEO] Ukraine thử tên lửa do 10 doanh nghiệp chế tạo
TPO - Ukraine vừa tiến hành thử nghiệm tên lửa mới dẫn đường chính xác do 10 doanh nghiệp nước này phối hợp chế tạo.

Hãng RIA Novosti dẫn thư ký báo chí của tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsegolko cho biết: “Tổng thống Poroshenko đã có mặt tại một trong những bãi thử ở phía Nam đất nước, nơi tiến hành thử nghiệm tên lửa có độ chính xác cao do Ukraine sản xuất”.

Cùng theo dõi vụ thử với Tổng thống Poroshenko còn có người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc phòng Ukraine Alexander Tuchinov.

Tên lửa được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau. Đầu đạn, động cơ tên lửa và hệ thống điều khiển đều do Ukraine sản xuất.

Tham gia chế tạo có hơn 10 doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine.

Vụ thử nghiệm cho thấy độ chính xác cao và độ tin cậy của hệ thống điều khiển tên lửa.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.