24 thí sinh, đội lập trình xuất sắc vào chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 24 thí sinh, đội thi lập trình và 30 sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất đã sẵn sàng cho vòng chung kết quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tất cả các vòng thi. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm sức hút của hội thi năm nay.

 24 thí sinh, đội lập trình xuất sắc vào chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 1

Các thí sinh tham gia nội dung sản phẩm sáng tạo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021

Kết thúc vòng thi cấp tỉnh và vòng sơ loại, đã có 895 thí sinh và 142 sản phẩm sáng tạo từ 38 tỉnh, thành phố được lựa chọn tham gia vòng khu vực (miền Bắc, miền Trung và miền Nam).

Với sự tham dự của nhiều thí sinh xuất sắc, nhiều sản phẩm sáng tạo có chất lượng cao, vòng thi khu vực đã diễn ra trong gần một tuần lễ với không khí sôi nổi, sự cạnh tranh lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn.

Căn cứ thể lệ Hội thi, trải qua các vòng chấm và đánh giá công tâm của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn mỗi khu vực 16 thí sinh xuất sắc nhất bảng A (dành cho học sinh tiểu học) và B (dành cho học sinh THCS); 8 đội thi xuất sắc nhất bảng C (dành cho học sinh THPT) tham gia Vòng chung kết toàn quốc.

Ban Tổ chức đồng thời lựa chọn 15 sản phẩm sáng tạo nhất bảng D2 (dành cho học sinh THCS) và 15 sản phẩm sáng tạo nhất bảng D3 (dành cho học sinh THPT) tham gia Vòng chung kết toàn quốc.

Bên cạnh đó, để động viên, ghi nhận thành tích của các thí sinh tham gia Vòng khu vực, Ban Tổ chức đã trao giải Vòng khu vực và cấp giấy chứng nhận tương ứng với giải thưởng cho 28 thí sinh bảng A, 28 thí sinh bảng B, 28 đội thi bảng C, 16 đội thi bảng D2 và 16 đội thi bảng D3. Ban tổ chức cũng cấp giấy chứng nhận đã tham gia Vòng khu vực cho các bài thi đạt từ 60% tổng điểm thi trở lên.

Vòng chung kết toàn quốc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII, dự kiến sẽ tổ chức vào 21/11/2021 theo hình thức trực tuyến, hứa hẹn sẽ là cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn của các bạn học sinh đam mê công nghệ thông tin trên cả nước. Lễ tổng kết, trao giải thưởng sẽ diễn ra sau đó một tuần (28/11/2021) cũng theo hình thức trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm