Bí quyết tìm việc làm hậu COVID-19 không mất phí trung gian

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc ứng dụng công nghệ i-HR sẽ giúp lao động và nhà tuyển dụng sẽ tự tìm thấy nhau khi thỏa mãn 70% mức độ tương thích, hai bên đều nhận được thông báo và trực tiếp hẹn lịch phỏng vấn mà không phải qua bất kỳ bên trung gian nào.

Từ ngày 30/10, chương trình "Phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên" giai đoạn 2021-2026 giữa T.Ư Đoàn và Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC được triển khai rộng khắp trên toàn quốc.

Bí quyết tìm việc làm hậu COVID-19 không mất phí trung gian ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác, triển khai ứng dụng số i-HR với công ty CLC.

Đây là một giải pháp mang tính đột phá, i-HR sẽ trở thành công cụ số hóa của các cấp bộ Đoàn, được liên kết với ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, đặc biệt là giải quyết việc làm hậu COVID-19.

I-HR là nền tảng công nghệ tương thích với cả 2 hệ điều hành iOS và Android, giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng gồm người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp cùng tương tác trên một sàn điện tử.

Ứng dụng cũng sử dụng những công cụ tiên tiến nhất: mã định dạng cá nhân (QRCode); điểm năng lực lao động (LCS); cơ sở dữ liệu lớn (Big data); trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nâng cao tối đa hiệu suất kết nối thông tin tuyển sinh, việc làm theo phương thức tự động 24/7. Hình thức hoạt động của i-HR tương tự như các ứng dụng công nghệ (Grab, Tiki…).

Ông Trần Trung, Giám đốc công nghệ Công ty CP Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC - đơn vị phát triển i-HR cho biết: Nền tảng công nghệ của i-HR cho phép tìm kiếm, tổng hợp, phân tích, báo cáo số liệu; tự động phân tích năng lực lao động, xác định chỉ số LCS (Labour Capacity Score) dựa trên ba yếu tố: chuyên môn, sức khỏe, kỷ luật.

“Với sự có mặt của AI (trí tuệ nhân tạo), người lao động và nhà tuyển dụng sẽ tự tìm thấy nhau khi thỏa mãn 70% mức độ tương thích. Hai bên đều nhận được thông báo và trực tiếp hẹn lịch phỏng vấn mà không phải qua bất kỳ bên trung gian nào”, ông Trần Trung giới thiệu về những điểm ưu việt của i-HR.

Đặc biệt, lực lượng quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự là đối tượng đầu tiên được ứng dụng i-HR ưu tiên cập nhật và hệ thống phần mềm, sẽ tự động cộng thêm 5 điểm kỉ luật, 5 điểm sức khỏe vào chỉ số năng lực lao động. Như vậy, nếu một quân nhân xuất ngũ khi tìm việc làm thì mức thu nhập sẽ cao hơn các hồ sơ khác khoảng vài triệu đồng một tháng.

Đáng chú ý, qua chương trình "Việc làm hậu COVID-19" cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp và người lao động sử dụng miễn phí các dịch vụ của i-HR từ ngày 30/10/2021 – 30/6/2022. Qua đó, giúp thanh niên công nhân và người lao động làm quen với các phương thức giới thiệu, tìm kiếm việc làm trực tuyến, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Anh Đỗ Tiến Dũng, Phó Trưởng ban Thanh niên công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn cho biết, việc phối hợp triển khai ứng dụng i-HR có thể coi là một giải pháp đột phá góp phần đa dạng hóa hình thức, cũng như nâng cao hiệu quả tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Đây là một hướng đi phù hợp trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19.

Hiện nay, i-HR kết nối được khoảng hơn 500 doanh nghiệp, hơn 100 đơn vị đào tạo nghề... Theo kế hoạch, đến hết tháng 12/2021, chương trình sẽ đạt các chỉ tiêu 500.000 người lao động, 10.000 doanh nghiệp và 1.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tải ứng dụng.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.