20 phóng viên Trung Quốc, phương Tây lên đường đến Triều Tiên

Các phóng viên phương Tây có mặt tại sân bay Bắc Kinh sáng 22/5. Ảnh: Reuters
Các phóng viên phương Tây có mặt tại sân bay Bắc Kinh sáng 22/5. Ảnh: Reuters
TPO - Một nhóm gồm khoảng 20 phóng viên Trung Quốc và phương Tây hôm nay, 22/5, lên đường đến Triều Tiên để đưa tin về sự kiện nước này đóng cửa bãi thử hạt nhân.

Phóng viên từ các hãng thông tấn Associated Press, CNN, CBS, Russia Today và một số hãng tin Trung Quốc đã làm thủ tục tại sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc) sáng 22/5 để lên chuyến bay của hãng Air Koryo đến Triều Tiên lúc 9h48’.

Một số hãng tin khác, bao gồm Reuters, cũng nộp đơn yêu cầu được đến Triều Tiên đưa tin về sự kiện, nhưng bị nước này từ chối.

20 phóng viên Trung Quốc, phương Tây lên đường đến Triều Tiên ảnh 1 Phóng viên Will Ripley của CNN trả lời phỏng vấn báo giới trước khi đến Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trước đó, phía Triều Tiên đã mời các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh cử phóng viên đến chứng kiến việc tháo dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri từ ngày 23 đến 25/5, nhưng không mời các chuyên gia kỹ thuật.

Cũng trong ngày 22/5, Hàn Quốc thông báo đã cố chuyển cho phía Triều Tiên danh sách các nhà báo thông qua đường dây nóng làng Bàn Môn Điếm, nhưng không được Bình Nhưỡng chấp nhận.

Việc Triều Tiên từ chối chấp nhận danh sách của Seoul cho thấy các nhà báo Hàn Quốc rất có thể sẽ không được tham dự sự kiện tại Punggye-ri.

Dù vậy, tám phóng viên Hàn Quốc vẫn có mặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc) từ hôm qua, 21/5 để sẵn sàng lên đường đến Triều Tiên.

Theo kế hoạch, các phóng viên nước ngoài sẽ di chuyển đến Wonsan (Triều Tiên) bằng máy bay, rồi lên tàu đến bãi thử Punggye-ri.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.