20 phóng viên Trung Quốc, phương Tây lên đường đến Triều Tiên

Các phóng viên phương Tây có mặt tại sân bay Bắc Kinh sáng 22/5. Ảnh: Reuters
Các phóng viên phương Tây có mặt tại sân bay Bắc Kinh sáng 22/5. Ảnh: Reuters
TPO - Một nhóm gồm khoảng 20 phóng viên Trung Quốc và phương Tây hôm nay, 22/5, lên đường đến Triều Tiên để đưa tin về sự kiện nước này đóng cửa bãi thử hạt nhân.

Phóng viên từ các hãng thông tấn Associated Press, CNN, CBS, Russia Today và một số hãng tin Trung Quốc đã làm thủ tục tại sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc) sáng 22/5 để lên chuyến bay của hãng Air Koryo đến Triều Tiên lúc 9h48’.

Một số hãng tin khác, bao gồm Reuters, cũng nộp đơn yêu cầu được đến Triều Tiên đưa tin về sự kiện, nhưng bị nước này từ chối.

20 phóng viên Trung Quốc, phương Tây lên đường đến Triều Tiên ảnh 1 Phóng viên Will Ripley của CNN trả lời phỏng vấn báo giới trước khi đến Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trước đó, phía Triều Tiên đã mời các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh cử phóng viên đến chứng kiến việc tháo dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri từ ngày 23 đến 25/5, nhưng không mời các chuyên gia kỹ thuật.

Cũng trong ngày 22/5, Hàn Quốc thông báo đã cố chuyển cho phía Triều Tiên danh sách các nhà báo thông qua đường dây nóng làng Bàn Môn Điếm, nhưng không được Bình Nhưỡng chấp nhận.

Việc Triều Tiên từ chối chấp nhận danh sách của Seoul cho thấy các nhà báo Hàn Quốc rất có thể sẽ không được tham dự sự kiện tại Punggye-ri.

Dù vậy, tám phóng viên Hàn Quốc vẫn có mặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc) từ hôm qua, 21/5 để sẵn sàng lên đường đến Triều Tiên.

Theo kế hoạch, các phóng viên nước ngoài sẽ di chuyển đến Wonsan (Triều Tiên) bằng máy bay, rồi lên tàu đến bãi thử Punggye-ri.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.
Thanh niên rào cổng làng Măng Rương
Đóng cổng làng chặn dịch
TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Pháp tiêu diệt thủ lĩnh IS

Pháp tiêu diệt thủ lĩnh IS

TP - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/9 cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt Adnan Abou Walid al-Sahrawi, một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), ở sa mạc Sahara.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.