38 North: Triều Tiên xây đài quan sát gần bãi thử hạt nhân

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap
TPO - Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị xây dựng một đài quan sát để các khách mời có thể trực tiếp theo dõi quá trình đóng cửa bãi thử hạt nhân.

Theo 38 North, hình ảnh vệ tinh ngày 15/5 cho thấy Triều Tiên đang rục rịch chuẩn bị cho quá trình đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

“Các hoạt động bất thường đã xuất hiện từ trước đó một tuần, trên sườn đồi gần cổng phía Tây. Sườn đồi thoáng đãng cùng với việc tầm nhìn không bị cản trở cho thấy đây có thể sẽ là nơi dựng đài quan sát, giúp các nhà báo có thể theo dõi một cách an toàn quá trình đóng cổng phía Bắc và phía Tây của bãi thử”, trích bài báo của 38 North.

Trang tin cũng tiết lộ rằng các tòa nhà nhỏ đã được dỡ bỏ, trong khi các cấu trúc chính vẫn còn nguyên vẹn.

“Quá trình chuẩn bị tháo dỡ vẫn tiếp tục trước thềm chuyến thăm của các nhà báo nước ngoài trong các ngày từ 23 đến 25/5”, theo 38 North.

Tháng trước, phía Triều Tiên cho biết sẽ đóng cửa bãi thử hạt nhân, ngừng thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo trước cuộc họp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Triều Tiên khẳng định sẽ mời phóng viên Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh tới đưa tin về sự kiện đóng cửa bãi thử Punggye-ri.

Tuy nhiên, ngày 18/5, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, họ đã gửi danh sách các phóng viên Hàn Quốc tới dự lễ đóng cửa bãi thử hạt nhân Triều Tiên nhưng không nhận được phản hồi từ Bình Nhưỡng.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm