Đề nghị loại bỏ dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

Đề nghị loại bỏ dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A
TP - Ngày 12/4, tổ chức Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) đã có ý kiến nhận xét, phản biện báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với hai dự án thuỷ điện Đồng Nai 6 và 6A.

> 72% dân vùng thủy điện là hộ nghèo
> Năm năm chưa thể định cư

Theo quy hoạch, hai dự án thuỷ điện Đồng Nai 6 và 6A được xây dựng trên dòng chính của sông Đồng Nai do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư với tổng công suất 240MW.

Khi xây dựng, hai nhà máy thủy điện này sẽ làm ngập một diện tích rừng rất lớn, trong đó đặc biệt chiếm dụng 170ha rừng thuộc Vườn Quốc gia Cát Tiên.

VRN khẳng định, hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A nếu được triển khai xây dựng sẽ gây ra những tác động và tổn thất lớn cho môi trường và sẽ để lại hậu quả cho xã hội mà khó có thể khắc phục.

VRN đề nghị các bộ ngành trung ương và chính quyền địa phương khẩn trương rà soát lại quy hoạch thủy điện trên sông Đồng Nai và loại bỏ dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A ra khỏi quy hoạch.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video phá hủy súng phun lửa TOS-1A của Nga
Ukraine tung video phá hủy súng phun lửa TOS-1A của Nga
TPO - Lực lượng máy bay không người lái Ukraine tuyên bố đã phá hủy hệ thống tên lửa phóng loạt hạng nặng TOS-1A Solntsepyok của Nga cách tiền tuyến 25 km. Được biết, TOS-1A là phiên bản mới nhất của hệ thống súng phun lửa TOS-1. TOS-1A sử dụng nhiều loại đầu đạn khác nhau bao gồm đạn cháy, nhiệt áp; có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách từ 600 m đến 6.000 m.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Triển khai văn bản mới của Ban Bí thư về công tác dân tộc, tôn giáo

Triển khai văn bản mới của Ban Bí thư về công tác dân tộc, tôn giáo

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đề nghị các cấp uỷ, tổ chức đảng, bộ, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng về công tác dân tộc và tôn giáo trong tình hình hiện nay phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo phương châm "không bỏ trống, bỏ sót nhiệm vụ".
Miền Bắc rét đến bao giờ?

Miền Bắc rét đến bao giờ?

TPO - Hôm nay (1/4), miền Bắc tiếp tục rét, vùng núi có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, cao nhất 19-22 độ. Dự báo ngày mai, miền Bắc tiếp tục duy trì nền nhiệt thấp nhất từ 13-16 độ nhưng nhiệt độ cao nhất tăng lên 22-24 độ, trời hửng nắng nhẹ. Nam Bộ và Nam Trung Bộ hôm nay đón mưa dông trái mùa.