Đề nghị loại bỏ dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

Đề nghị loại bỏ dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A
TP - Ngày 12/4, tổ chức Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) đã có ý kiến nhận xét, phản biện báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với hai dự án thuỷ điện Đồng Nai 6 và 6A.

> 72% dân vùng thủy điện là hộ nghèo
> Năm năm chưa thể định cư

Theo quy hoạch, hai dự án thuỷ điện Đồng Nai 6 và 6A được xây dựng trên dòng chính của sông Đồng Nai do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư với tổng công suất 240MW.

Khi xây dựng, hai nhà máy thủy điện này sẽ làm ngập một diện tích rừng rất lớn, trong đó đặc biệt chiếm dụng 170ha rừng thuộc Vườn Quốc gia Cát Tiên.

VRN khẳng định, hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A nếu được triển khai xây dựng sẽ gây ra những tác động và tổn thất lớn cho môi trường và sẽ để lại hậu quả cho xã hội mà khó có thể khắc phục.

VRN đề nghị các bộ ngành trung ương và chính quyền địa phương khẩn trương rà soát lại quy hoạch thủy điện trên sông Đồng Nai và loại bỏ dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A ra khỏi quy hoạch.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.