Xuất khẩu nông sản giảm mạnh

Xuất khẩu nông sản giảm mạnh
TP - Tại tọa đàm về tiêu thụ nông sản với các hiệp hội, do Bộ Công Thương tổ chức cuối tuần qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, xuất khẩu của Việt Nam đi được 1/4 chặng đường năm 2015 nhưng đáng báo động là nhiều mặt hàng xuất khẩu sụt giảm mạnh về sản lượng.

Điển hình: thủy sản giảm 14%; gạo giảm 22,9%. Tính chung xuất khẩu nông sản giảm khoảng 30% so với cùng kỳ. Đây là điều hơi bất thường so với những năm trước.

Đánh giá của Bộ Công Thương, việc xuất khẩu nông sản sụt giảm một phần do biến động của thị trường thế giới. Giá cả của một số mặt hàng nông sản, thủy sản có sự sụt giảm chung. Bên cạnh, có thực tế cần nhìn nhận là các mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam về mặt sản lượng đã đạt đến ngưỡng. Đặc biệt, lúa gạo là một trong những mặt hàng rất nhạy cảm với an ninh lương thực quốc gia. Trong khi thời gian gần đây, các nước nhập khẩu nông, thủy sản đều hướng đến tăng cường năng lực sản xuất trong nước để hạn chế nhập khẩu.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.