Có 665 kết quả :

Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp vận tải phải chia sẻ khó khăn về giá, phí vận chuyển

Bộ Công Thương nói về tình trạng thiếu vỏ container xuất khẩu

TPO - Về tình trạng thiếu vỏ container xuất khẩu, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, liên tục thời gian gần đây, Cục đã nhận được phản ánh của các hiệp hội, doanh nghiệp về tình trạng thiếu vỏ cũng như việc các hãng tàu tăng giá cước chưa từng có.
 Đẩy mạnh khâu chế biến sau thu hoạch đang là cách làm hiệu quả của DN xuất khẩu (thu hoạch chuối tại Công ty Huy Long An) Ảnh: U.P

Xuất khẩu nông thủy sản hậu dịch COVID-19: Tìm cơ trong nguy

TP - Hôm qua, 26/6, tại TPHCM, trên 150 doanh nghiệp (DN) và hiệp hội DN các ngành hàng xuất khẩu cùng đại diện các bộ ngành liên quan đã “ngồi lại” tìm giải pháp thúc đẩy nông thủy sản hậu dịch COVID-19. Dù đang đối mặt với nhiều khó khăn, các DN vẫn tìm cách lách qua cửa hẹp để đưa sản phẩm ra thị trường thế giới. 
Hệ thống kho lạnh của các DN thủy sản hiện đã đầy, không còn chỗ để chứa thêm nguyên liệu cá tra, tôm thu mua của dân.

Hệ thống kho lạnh quá tải, không còn chỗ chứa cá tra, tôm

TPO - Hiệp hội Chế biến và Xuất Khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa “khẩn thiết” báo cáo lên Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường để kiến nghị Thủ tướng, có cơ chế đầu tư kho lạnh, vì hiện thệ thống các kho chưa đã “căng hết bụng”, không còn chỗ chứa cá tra, tôm trong mùa dịch COVID-19.
Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng, tới 44% trong 2 tháng đầu năm 2002.

Doanh nghiệp thủy sản sụt giảm 35-50% đơn hàng vì Covid-19

TPO - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là hai tuần đầu tháng 3/2020 đã khiến các DN thủy sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hầu hết các DN sụt giảm 35-50% đơn hàng do bị hủy, lùi đơn hàng, hoặc thiếu nguyên liệu.
Ngư dân và thương lái bán cá tại Cảng cá Lạch Hới

Dân phản đối vào chợ đầu mối thủy sản mới

TP - Chợ thủy hải sản mới được xây dựng không có khách mua, việc vận chuyển cá từ cảng cá vào chợ tốn kém chi phí và bất cập… là ý kiến của nhiều người hoạt động mua, bán tại Cảng cá Lạch Hới, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).
Khoảng 50% dòng thuế của thủy sản sẽ về 0% khi hiệp định EVFTA có hiệu lực

Hiệp định Thương mại Tự do: Chợ EU rộng cửa

TP - Theo các chuyên gia, doanh nghiệp (DN), Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU được thông qua sẽ giúp thị trường nông, lâm, thủy sản Việt Nam “thay da, đổi thịt”. Ðây là cơ hội nông sản Việt Nam thâm nhập vào thị trường khó tính, giá trị cao.
Thủy sản Minh Phú bị áp thuế tạm thời 10% với các lô hàng xuất vào Mỹ

Mỹ điều tra lẩn tránh thuế với tôm, thủy sản Minh Phú bị áp thuế 10%

TPO - Trong văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán về việc bị tạm áp thuế, lãnh đạo Thủy sản Minh Phú cho biết nhận được thông tin về việc CBP đã chính thức khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với MSeafood, công ty con của tập đoàn tại Mỹ và áp dụng biện pháp tạm thời sơ bộ theo cáo buộc của tổ chức "Ủy ban Thực thi Thương mại Tôm Mỹ" (AHSTEC).
Trung Quốc vừa công bố danh sách 665 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được xuất khẩu chính thức sang nước này

Trung Quốc mở cửa cho 665 doanh nghiệp thủy sản Việt

TPO - Danh sách 665 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc đến từ 40 tỉnh, thành phố của cả nước, do cơ quan quản lý phía Việt Nam là Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ NN&PTNT phê duyệt và chủ động cung cấp cho Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
Theo các chuyên gia, nông sản, thủy sản của Việt Nam vẫn có cửa xuất khẩu tốt sang Trung Quốc nếu chất lượng và phương thức kinh doanh có sự thay đổi

Ùn, ứ, ế, nông, thủy sản xuất sang Trung Quốc: Năm sai lầm lớn

TP - Các doanh nghiệp, tổ chức vẫn coi Trung Quốc là thị trường dễ tính; không đòi hỏi chất lượng hàng hóa cao; sản xuất nông, thủy sản không theo vùng; chỉ tập trung giao thương với các tỉnh biên giới và giữ tâm lý làm ăn với Trung Quốc  theo lối tiểu ngạch… là 5 sai lầm lớn nhất khiến nông, thủy sản Việt khi xuất sang Trung Quốc phải trả giá. 
Thủy sản ĐBSCL đang có cơ hội lớn

Kinh tế ĐBSCL có cơ hội mới từ hiệp định EVFTA

TP - Theo ước lượng tăng trưởng dựa trên lợi ích EVFTA mang lại, dự kiến đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang EU sẽ tăng 42,7%, ngành thủy sản Việt Nam và các doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ có cơ hội phát triển mới.