Có 1266 kết quả :

Thanh long Bình Thuận, mận Sơn La là mặt hàng chiến lược

Thanh long Bình Thuận, mận Sơn La là mặt hàng chiến lược

TPO - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa có báo cáo Đề án phát triển thanh long trên địa bàn tỉnh đến năm 2030. Mục tiêu của Đề án là phát triển ổn định diện tích trồng cây thanh long, nâng cao giá trị, duy trì và phát huy thương hiệu thanh long Bình Thuận. Trong khi đó, mận Sơn La vừa có lô hàng đầu tiên được đưa vào suất ăn trên máy bay. 
Dự báo, năm 2021 giá xăng dầu tăng cao sẽ tác động lên lạm phát

Lạm phát có thể bùng phát?

TP - Năm 2020, lạm phát được kiểm soát ở mức dưới 4% như mục tiêu Quốc hội đề ra. Tuy nhiên, trong năm 2021, lãi suất thấp và sự tăng giá trở lại của nhiều mặt hàng thiết yếu như xăng dầu tiềm ẩn nguy cơ lạm phát tăng trở lại. 
Lazada muốn phát triển 'siêu doanh nghiệp điện tử' ở Việt Nam

Lazada muốn phát triển 'siêu doanh nghiệp điện tử' ở Việt Nam

Ngày 21/3 tại Singapore,– Lazada, sàn giao dịch Thương mại Điện tử lớn tại Đông Nam Á công bố một chuỗi dịch vụ và sản phẩm mới để hỗ trợ các nhà bán hàng và thương hiệu nhanh chóng trở thành “Siêu doanh nghiệp điện tử” tại Đông Nam Á. Lazada cũng cho biết đã nhìn thấy cơ hội cực lớn tại thị trường Việt Nam với rất nhiều người trẻ.
Mỹ chuẩn bị đánh thuế nặng lên hàng Trung Quốc

Mỹ chuẩn bị đánh thuế nặng lên hàng Trung Quốc

TP - “Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ tuyên bố mức thuế mới đối với hàng tiêu dùng, công nghệ thông tin, viễn thông của Mỹ nhằm gây áp lực để Trung Quốc thay đổi cách thức đầu tư và sở hữu trí tuệ”, ông Adam Sitkoff, Giám đốc Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Hà Nội trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 20/3. 
Sức mua dịp Tết tăng 12-15%

Sức mua dịp Tết tăng 12-15%

TP - Bộ Tài chính vừa có báo cáo gửi Chính phủ về tình hình giá cả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, sức mua dịp Tết năm nay tăng 12-15% so với ngày thường, tập trung vào các mặt hàng như rượu, bia, nước ngọt, thực phẩm tươi sống… 
Gạo xuất khẩu được vận chuyển bằng đường biển. Ảnh: H.V.

Xuất khẩu 2018: Nhiều mặt hàng sẽ tiếp tục bứt phá

TP - Năm 2017, xuất nhập khẩu ghi dấu ấn đặc biệt khi đạt mức 400 tỷ USD, tăng trưởng 21%, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Năm 2018, với nhiều mặt hàng được bãi bỏ thuế quan, hàng Việt Nam có lợi thế hơn nhưng cũng sẽ phải chịu sức ép cạnh tranh trực tiếp từ các quốc gia khác.
Xuất khẩu nông sản đạt kỷ lục trên 36 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản đạt kỷ lục trên 36 tỷ USD

TP - Bộ NN&PTNT vừa cho biết, tổng giá trị xuất khẩu năm 2017 của các mặt hàng nông lâm thủy sản ước gần 36,4 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016 (32,1 tỷ USD). Cụ thể, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 18,96 tỷ USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2016 (15,1 tỷ USD), trong đó có nhiều mặt hàng tăng trưởng khá như gạo, cao su, rau quả, điều…
Vì sao hàng hóa Thái Lan 'sống khỏe' ở Việt Nam?

Vì sao hàng hóa Thái Lan 'sống khỏe' ở Việt Nam?

Vài tháng trở lại đây mặc dù nhập siêu hàng hóa của cả nước đã giảm mạnh nhưng Bộ Công Thương vẫn tỏ ra quan ngại trước việc Việt Nam liên tục nhập siêu hàng tiêu dùng từ một số thị trường. Do vậy, Bộ Công Thương đã tiến hành cải cách mạnh mẽ trong thủ tục hành chính nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ vấn đề này nhưng mặt khác tạo được sự thông thoáng cho doanh nghiệp.
Vá lỗ hổng chính sách

Vá lỗ hổng chính sách

TP - Cần sự giám sát và cả chuẩn bị phương án mới trong thời gian tới là yêu cầu đặt ra với Bộ Tài chính trong bối cảnh thị trường xăng dầu đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ về nguồn nhập khẩu khi các doanh nghiệp đầu mối chuyển sang nhập xăng từ Hàn Quốc để được hưởng mức thuế thấp hơn 10% so với nhập khẩu từ các nước khu vực ASEAN (Singapore, Thái Lan, Malaysia…).
Chiêu độc đánh bại “thánh cám nhái”

Chiêu độc đánh bại “thánh cám nhái”

TP - Bị đại lý làm hàng giả, hàng nhái rồi cướp nhãn hiệu, chiếm thị phần loại cám chim cảnh bán chạy số 1 thị trường, chủ doanh nghiệp đã dùng chiêu “có một không hai” để lấy lại uy tín và nhãn hàng mà ông gây dựng trong nhiều năm.
Tuyên chiến với “rừng” thủ tục kiểm tra chuyên ngành

Tuyên chiến với “rừng” thủ tục kiểm tra chuyên ngành

TP - Chính phủ chính thức tuyên chiến với “rừng” thủ tục kiểm tra chuyên ngành. Từ tháng 8/2017 đến nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã đổi mới cách thức làm việc, quyết liệt chống lợi ích cục bộ nhằm tháo “mớ dây thòng lọng” của “rừng” thủ tục này để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp làm ăn, phát triển.
Tập đoàn Sao Mai cùng tôn vinh giá trị con cá tra

Tập đoàn Sao Mai cùng tôn vinh giá trị con cá tra

Trong 3 ngày (6-8/10/2017) tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp, Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia và Công ty Cổ phần Dầu cá Châu Á, (thành viên của Tập đoàn Sao Mai) được sự ủy quyền của Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã tham dự “Ngày hội ẩm thực cá Tra Việt Nam và xúc tiến thương mại” lần đầu tiên do Bộ NN&PTNT, Tổng Cục Thuỷ sản và Hiệp hội Cá tra tổ chức.