Mua bán chui số lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 sản xuất tại Nga

0:00 / 0:00
0:00
Số lượng lớn thuốc điều trị COVID-19
Số lượng lớn thuốc điều trị COVID-19
TPO - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện, thu giữ số lượng lớn thuốc phòng, điều trị COVID-19 sản xuất tại Nga, do một số đối tượng mua bán trên địa bàn nhưng không có hoá đơn, chứng từ.

Trước đó, đầu tháng 8/2021, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị COVID-19 do nước ngoài sản xuất.

Quá trình xác minh làm rõ thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, lực lượng chức năng xác định các đối tượng thường xuyên mua bán, trao đổi qua mạng và thuê các người giao hàng, không giao dịch trực tiếp để tránh sự kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Mua bán chui số lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 sản xuất tại Nga ảnh 1

Ngày 4/9, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm kiểm tra một phụ nữ tên H. (SN 1991, trú tại Hà Nội) phát hiện 1.000 viên thuốc phòng, điều trị COVID-19 của Nga, nhưng không có hóa đơn chứng từ. Người này cho biết được một người tên Thủy thuê để giao hàng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát triệu tập Mai Đức Thủy (SN 1993, trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến cơ quan công an làm việc.

Thủy cho biết, lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh COVID-19, nên mua thu gom từ các nguồn trên mạng để bán kiếm lời. Nếu bán trót lọt có thể thu lợi khoảng 100 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) tại TPHCM ngày 30/6. Ông cho rằng, khác với dịch COVID-19 mới xuất hiện, cả thế giới còn bỡ ngỡ, SXH là dịch bệnh truyền thống mọi người đã biết nhưng nếu không phòng, chống hiệu quả mà để dịch bùng phát sẽ có lỗi lớn với dân.